Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Cụm thi đua 1: Nhiều biện pháp thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/8, Cụm thi đua 1 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM  gồm các quận: 1, 3, 5, 10, 11 và Tân Bình đã tổ chức hội nghị chuyên đề: “Giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền và thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh đã đến dự.

Trong thời gian qua, Cụm thi đua 1 đã cùng các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, với những nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng. Công tác phối hợp giữa Phòng Tài nguyên - Môi trường với MTTQ các cấp và các tổ chức tôn giáo về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được quan tâm và phát huy.

Đáng chú ý, UBND và Ủy ban MTTQ quận, các phường trong Cụm thi đua 1 đã thực hiện tốt công tác phối hợp, vận động các hộ dân ký cam kết không xả rác bừa bãi và thực hiện phân loại chất thải rắn  sinh hoạt tại nguồn. Đồng thời, phối hợp, tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân, chủ các đường dây rác dân lập để bàn các biện pháp bảo vệ môi trường.

Việc tổ chức được tiến hành nghiêm túc, chu đáo; trong đó, có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường tại địa bàn khu dân cư, như mô hình: Tổ tự quản bảo vệ môi trường; Phong trào “15 phút vì thành phố văn minh - sạch - đẹp - an toàn”, về công tác vận động; phối hợp với cơ sở tôn giáo trong việc vận động giáo dân, chức sắc cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường…

Các ý kiến tham luận tại hội nghị tập trung vào việc bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong việc tổ chức thực hiện, nhất là các mô hình hoạt động. Có một số ý kiến đã nêu lên cách làm, kinh nghiệm hoạt động tại các khu dân cư, quy định rõ: không để xảy ra việc đổ, tập kết chất thải, vật dụng nơi công cộng; giao rác sinh hoạt đúng giờ quy định; lập hồ sơ thành lập hợp tác xã các đường dây rác dân lập; vận động nhân dân trồng cây xanh, chăm sóc cây cảnh, tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp,...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh đề nghị hệ thống Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên cần phối hợp tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân; trong đó chú trọng phát huy vai trò, uy tín của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành để tuyên truyền cho người có đạo thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Nguyễn Thành Liêng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo