Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Cử tri quận Bình Thạnh mong ứng cử viên quan tâm, đẩy nhanh triển khai dự án rạch Xuyên Tâm

Cử tri quận Bình Thạnh ý kiến tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 17.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của 5 ứng cử viên, đơn vị bầu cử số 17 gồm: Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TPHCM; Nguyễn Thi Thanh, chuyên viên phòng Công tác HĐND Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh; Thượng tọa Thích Minh Thành (Nguyễn Văn Thưởng), Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Ý kiến tại hội nghị, các cử tri quận Bình Thạnh đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời kỳ vọng các đại biểu bám sát chương trình hành động để thực hiện đúng với lời hứa trước nhân dân. Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên Đại biểu HĐND TPHCM dành nhiều sự quan tâm đến dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm đã kéo dài hơn 20 năm nay, kinh phí từ 4.000 tỷ đồng lên hơn 9.000 tỷ đồng nhưng hiện vẫn chưa có lối ra. Cử tri kiến nghị: Nếu chưa làm được thì phải nạo vét tuyến rạch trên để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ trăn trở với việc phát triển du lịch, quảng bá văn hóa TPHCM hiện chưa làm bật được yếu tố đặc trưng, di sản văn hóa của TPHCM; việc quản lý và sử dụng nhà, đất công chưa hợp lý, gây lãng phí… Từ đó, cử tri hy vọng khi trở thành ĐB HĐND TPHCM khóa X, các ứng cử viên phải tìm rõ nguyên nhân và có giải pháp.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri với đơn vị bầu cử số 17 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri với đơn vị bầu cử số 17

Trao đổi với cử tri, ứng cử viên Phan Thị Thắng cho biết, trước những ý kiến của cử tri đặt ra, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho phát triển TPHCM nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng. Đối với ý kiến của cử tri về dự án rạch Xuyên Tâm, đồng chí Phan Thị Thắng thông tin đây là vấn đề lãnh đạo TPHCM nhiều nhiệm kỳ qua rất quan tâm. Song, kinh phí để thực hiện dự án trên rất lớn, lên tới 9.000 tỷ đồng, đây là điểm nghẽn lớn nhất đối với thành phố trong việc giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm. Mới đây lãnh đạo TPHCM cùng lãnh đạo quận Bình Thạnh đã thị sát và cũng đã khẳng định bằng cách này, cách khác sẽ giải quyết trong nhiệm kỳ này.

Đối với các ý kiến về phát triển du lịch gắn với quảng bá các di sản văn hóa, ứng cử viên Phan Thị Thắng thông tin thành phố đã và đang triển khai nhiều hoạt động khai thác các di sản của thành phố vào các tour du lịch trong nước, tiếp tục cải thiện, đầu tư mạnh mẽ các điểm tham quan mang nét đặc trưng của TPHCM.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo