Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

Cử tri Quận 7 quan tâm đến vấn đề xây dựng luật, sử dụng vốn ngân sách

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV – đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam TPHCM; Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 7 trước kỳ họp Quốc hội lần thứ VI.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Tô Thị Bích Châu đã thông tin đến cử tri Quận 7 một số nội dung sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội lần VI, khoá XIV dự kiến được diễn ra trong 21 ngày, từ 22/10 đến 19/11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự luật và cho ý kiến 6 dự luật. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác.

Ở phần chất vấn và phát biểu ý kiến, có 5 lượt ý kiến phát biểu với nội dung bày tỏ nhận định, kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề của đất nước. Cử tri Nguyễn Xuân Mừng (phường Phú Mỹ) bày tỏ nhận định về việc xây dựng luật ở nước ta còn chưa tốt, chưa thật sự sát với thực tế, còn phải bổ sung, chỉnh sửa bằng nhiều thông tư, nghị định rườm rà.

Từ đó, cử tri này kiến nghị các ĐBQH cần thể hiện trách nhiệm trong việc phản biện, góp ý xây dựng các bộ luật tại các kỳ họp Quốc hội. Các ĐBQH cũng cần tăng cường công tác giám sát, chất vấn thường xuyên hơn nữa đối với những vấn đề nhức nhối trong xã hội; đặc biệt là giám sát việc sử dụng nguồn vốn ngân sách trong việc đầu tư, xây dựng các dự án, tránh để gây bức xúc trong người dân.

Cử tri Lâm Văn Quýt (phường Tân Hưng) kiến nghị Quốc hội khi tổ chức các kỳ họp cần nghiên cứu đưa vào chương trình những nội dung sao cho thật sự cân đối với thời gian tổ chức; đảm bảo công tác thảo luận, góp ý được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, thay mặt Tổ ĐBQH, đại biểu Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các cử tri và sẽ trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận, lãnh đạo Quận 7 đã lần lượt giải đáp cho người dân. Ngoài ra, đối với những vấn đề khác, UBND Quận sẽ ghi nhận và chuyển lên các cấp có thẩm quyền giải quyết và có phản hồi cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Gia Bảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)

Tin vắn ngày 13/10/2018

* Tối 12/10, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (Quận 1), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sắc màu thời gian” gây quỹ ủng hộ các gia đình, cá nhân người có công với đất nước. Quỹ từ chương trình lần này cũng hỗ trợ nguyên chiến sĩ Đội 5 Biệt động Sài Gòn Nguyễn Văn Đực, một trong 15 cảm tử biệt động thành trực tiếp đánh vào Dinh Độc Lập trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. (Ng.Tuyết)