Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Cử tri Quận 7 quan tâm đến vấn đề xây dựng luật, sử dụng vốn ngân sách

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV – đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam TPHCM; Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 7 trước kỳ họp Quốc hội lần thứ VI.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Tô Thị Bích Châu đã thông tin đến cử tri Quận 7 một số nội dung sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội lần VI, khoá XIV dự kiến được diễn ra trong 21 ngày, từ 22/10 đến 19/11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự luật và cho ý kiến 6 dự luật. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác.

Ở phần chất vấn và phát biểu ý kiến, có 5 lượt ý kiến phát biểu với nội dung bày tỏ nhận định, kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề của đất nước. Cử tri Nguyễn Xuân Mừng (phường Phú Mỹ) bày tỏ nhận định về việc xây dựng luật ở nước ta còn chưa tốt, chưa thật sự sát với thực tế, còn phải bổ sung, chỉnh sửa bằng nhiều thông tư, nghị định rườm rà.

Từ đó, cử tri này kiến nghị các ĐBQH cần thể hiện trách nhiệm trong việc phản biện, góp ý xây dựng các bộ luật tại các kỳ họp Quốc hội. Các ĐBQH cũng cần tăng cường công tác giám sát, chất vấn thường xuyên hơn nữa đối với những vấn đề nhức nhối trong xã hội; đặc biệt là giám sát việc sử dụng nguồn vốn ngân sách trong việc đầu tư, xây dựng các dự án, tránh để gây bức xúc trong người dân.

Cử tri Lâm Văn Quýt (phường Tân Hưng) kiến nghị Quốc hội khi tổ chức các kỳ họp cần nghiên cứu đưa vào chương trình những nội dung sao cho thật sự cân đối với thời gian tổ chức; đảm bảo công tác thảo luận, góp ý được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, thay mặt Tổ ĐBQH, đại biểu Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các cử tri và sẽ trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận, lãnh đạo Quận 7 đã lần lượt giải đáp cho người dân. Ngoài ra, đối với những vấn đề khác, UBND Quận sẽ ghi nhận và chuyển lên các cấp có thẩm quyền giải quyết và có phản hồi cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Gia Bảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/12/2018

* Ngày 14/12, Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018. Qua kiểm điểm và đánh giá để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch, việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại hoàn thành trước 5/1/2019. (Thu Hà)

* Sáng 12 và 13/12, phường Tăng Nhơn Phú B tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm MTTQ cấp phường của ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… (Lâm Đức Nhiều)

Tin vắn ngày 13/12/2018

* Khởi động từ ngày 10/10, cuộc bình chọn sách hay “Những quyển sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ” (Đường Sách TPHCM phát động) đã nhận được hơn 300 tựa sách đề cử từ bạn đọc và nhiều đơn vị làm sách có uy tín. Từ đó, Hội đồng chuyên môn chọn ra 30 tựa sách vào tiếp vòng bình chọn (gồm nhiều đầu sách quen thuộc như: Doraemon, Harry Potter, Suối nguồn, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu…). Bạn đọc sẽ bình chọn trực tiếp cho 20 tựa sách vào vòng 3 tại bảng trưng bày 30 tựa sách đề cử trên Đường Sách TPHCM. Bình chọn diễn ra đến hết ngày 2/1/2019. (Ng.Tuyết)

* Chiều 12/12, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm mang chủ đề “Giữ nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Các nội dung thi đua như: tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; thực hiện nghiêm các chỉ thị, chế độ quy định, nhất là công tác sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật, xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tích cực, tinh thần tự giác của chiến sĩ, đoàn viên, hội viên trong thực hiện nền nếp chính quy; quyết tâm phấn đấu không có đơn vị vi phạm kỷ luật, không có cá nhân vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, giảm tỷ lệ vi phạm thông thường dưới 0,3%. Đợt thi đua diễn ra đến ngày 15/1/2019. (Hữu Mạo)