Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Cử tri mong muốn đại biểu trúng cử sẽ làm tròn trọng trách người đại biểu của dân, thực hiện tốt những lời hứa, cam kết

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã cận kề, cử tri huyện Bình Chánh bên cạnh bày tỏ sự tin tưởng, sự kỳ vọng vào ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp; đồng thời cũng mong muốn đại biểu trúng cử sẽ làm tròn trọng trách người đại biểu của dân và thực hiện tốt những lời hứa, cam kết trong chương trình hành động.

* Ông Nguyễn Hữu Đệ (ấp 4, xã Qui Đức):

Quan tâm thêm chính sách đầu tư nông nghiệp phát triển nông thôn

Ông Nguyễn Hữu Đệ (ấp 4, xã Qui Đức) Ông Nguyễn Hữu Đệ (ấp 4, xã Qui Đức)

Tôi rất tâm đắc với Chương trình hành động của các ứng cử viên trong cuộc bầu cử lần này, tôi cũng mong các đại biểu nếu trúng cử nên quan tâm kiến nghị một số vấn đề như có nhiều chính sách hỗ trợ về nông nghiệp, nông thôn, nông dân để người dân mạnh dạn đầu tư sản xuất trên mảnh đất của mình. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp với doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp từ đó thu hút nhiều doanh nghiệp về nông thôn đầu tư. Cần có quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp từ đó đầu tư cơ sở hạ tầng phù hợp như (điện, nước sản xuất nông nghiệp và đường giao thông liên kết từ khu sản xuất đến nơi tiêu thụ).

* Bà Phạm Thị Hoan (ấp 2, xã Phạm Văn Hai):

Đơn giản thủ tục hành chính cho người dân

Bà Phạm Thị Hoan (ấp 2, xã Phạm Văn Hai) Bà Phạm Thị Hoan (ấp 2, xã Phạm Văn Hai)

Tôi rất tin tưởng đối với trình độ, năng lực, phẩm chất với tất cả các ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Riêng với các ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND TPHCM và HĐND huyện Bình Chánh tại xã Phạm Văn Hai, tôi mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ công khai số điện thoại trong buổi tiếp xúc đầu tiên để người dân chúng tôi tiện liên lạc khi có vấn đề bức xúc cần được giải quyết.

Là một người dân khi đến UBND xã hay huyện để giải quyết hồ sơ hành chính ai cũng mong muốn được hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng nên tôi rất muốn các ứng cử viên khi trúng cử hãy đóng góp ý kiến, làm sao để đơn giản thủ tục cho người dân, để người cao tuổi chúng tôi cảm thấy đơn giản, dễ thực hiện mỗi khi cần giải quyết hồ sơ nào đó và đặc biệt là không cần phải đi lại nhiều lần mất thời gian, công sức và tiền bạc.

* Ông Thạch Chân (người dân tộc Khmer, xã Tân Kiên):

Cần quan tâm giúp đỡ người dân tộc thiểu số tạm trú ở địa phương

Ông Thạch Chân (người dân tộc Khmer, xã Tân Kiên) Ông Thạch Chân (người dân tộc Khmer, xã Tân Kiên)

Kể từ khi đưa gia đình lên TPHCM sinh sống đến nay, gia đình tôi đã tạm trú tại ấp 3, xã Tân Kiên được gần 13 năm. Mỗi năm, đường sá, trường học, trạm y tế hoặc trụ sở UBND xã,… được nâng cấp và đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu đời sống nhân dân, trong đó có cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hàng năm vào các dịp Lễ, Tết của dân tộc, cộng đồng người dân tộc Khmer khó khăn như chúng tôi được chính quyền địa phương quan tâm thăm hỏi, chúc mừng và trao những phần quà giúp chúng tôi có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người dân tộc thiểu số, nhất là người đang tạm trú trên địa bàn xã đang gặp một số khó khăn trong việc làm hồ sơ, lý lịch, xác nhận tạm trú,…do không nói và viết rành tiếng Việt. Vì vậy, đợt bầu cử lần này, tôi mong đại biểu trúng cử quan tâm, giúp đỡ người dân tộc thiểu số, nhất là đối với những người tạm trú ở địa phương bằng cách quan tâm kiến nghị chính quyền các cấp mở các lớp dạy tiếng Việt hoặc bố trí cán bộ (tổ trưởng tổ nhân dân, công an khu vực,…) hướng dẫn, viết hộ người dân tộc thiểu số kê khai các giấy tờ cá nhân. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất mong đại biểu trúng cử và chính quyền các cấp quan tâm, giúp đỡ người dân tộc thiểu số tạm trú trên địa bàn được tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

* Ông Hồ Văn Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TM SX dây cáp điện Đại Long (xã Bình Chánh):

Quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

Ông Hồ Văn Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TM SX dây cáp điện Đại Long (xã Bình Chánh) Ông Hồ Văn Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TM SX dây cáp điện Đại Long (xã Bình Chánh)

Tôi mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu Quốc hội sẽ bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Bên cạnh đó, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ quan tâm thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động về tăng lương tối thiểu vùng, các chính sách về bảo hiểm xã hội, tăng mức hưởng lương hưu, chính sách thai sản, bình đẳng giới,…

* Bà Đoàn Thị Thu Vân - Chi hội phó Chi hội Phụ nữ ấp 2, xã An Phú Tây:

Cần quan tâm thúc đẩy bình đẳng giới, vì hạnh phúc của gia đình và sự phát triển của xã hội

Bà Đoàn Thị Thu Vân - Chi hội phó Chi hội Phụ nữ ấp 2, xã An Phú Tây. Bà Đoàn Thị Thu Vân - Chi hội phó Chi hội Phụ nữ ấp 2, xã An Phú Tây.

Tôi tin tưởng các ứng cử viên trúng cử trên cương vị của mình sẽ đề ra những kiến nghị, giải pháp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong đó quan tâm nhiều hơn đến các chính sách dành cho phụ nữ, chú trọng việc học tập nâng cao trình độ, ưu tiên về nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, mở rộng ngành nghề, giúp phụ nữ phát huy được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ phản ánh, đề đạt nguyện vọng, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, quan tâm đến việc xây dựng TPHCM an toàn cho phụ nữ và trẻ em, quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, cụ thể về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nạn bạo hành gia đình, xâm hại trẻ em gái. Đồng thời, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phổ biến kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng làm cha mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tôi cũng mong muốn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, ý kiến chính đáng, những vấn đề bức xúc của cử tri đặt ra để phản ánh với các cấp, các ngành chức năng kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn.

* Bà Phạm Thị Hồng Mai - Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện Bình Chánh:

Phải là cầu nối giữa Nhân dân và chính quyền các cấp

Phạm Thị Hồng Mai - Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện Phạm Thị Hồng Mai - Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện

Là một cử tri trẻ, tôi quan tâm và kỳ vọng các ứng cử viên trúng cử sẽ là những người vừa có “đức” vừa có “tài”, đóng góp trí tuệ, tài năng và trách nhiệm của bản thân để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển; cần lắng nghe ý kiến của nhân dân, tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng, góp phần cải cách kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh; đặc biệt là đưa ra những hiến kế, giải pháp để vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra trên toàn cầu.

Nhóm CTV huyện Bình Chánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo