Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Cử tri lo lắng tình trạng vệ sinh thực phẩm, quản lý các trang mạng xã hội

Cử tri huyện Hóc Môn phát biểu tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/12, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM gồm các đại biểu: Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP; Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP, có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri huyện Hóc Môn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh đến Quốc hội, TP về công tác giảm hộ nghèo tăng hộ khá còn bất cập, y tế còn yếu trong khâu phục vụ, giáo dục còn tình trạng dạy thêm, học thêm; tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động; hạ tầng còn ngập úng trong mùa mưa. Cử tri cũng mong muốn các cấp cần quản lý tốt các mạng xã hội trên internet… vì hiện nay rất nhiều giới trẻ bị ảnh hưởng xấu từ thông tin này.

Cử tri cũng đề nghị UBND huyện Hóc Môn sớm giải quyết việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và vật kiến trúc cho các hộ dân khu Hoàng Hải (xã Bà Điểm); các trường hợp hồ sơ đã cấp giấy chứng nhận nhà, còn nợ nghĩa vụ thuế nay đã thực hiện xong nhưng do trong thời gian thanh tra TP đang kiểm tra nên chưa giải quyết cho người dân (xã Xuân Thới Thượng)...

Liên quan đến trách nhiệm của huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền ghi nhận và giải trình một số phản ánh của cử tri; lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn giải quyết và trả lời để cử tri được biết.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri đã phản ánh trong buổi họp; đồng thời cho biết Tổ Đại biểu Quốc hội tiếp thu và phản ánh những vấn đề trên trong kỳ họp lần sau và thông tin trả lời cho cử tri.

Quốc Thanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo