Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Cử tri huyện Hóc Môn kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

Cử tri phát biểu ý kiến

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/12, Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, đơn vị số 34 gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Thanh Thúy,  Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM; Trịnh Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri đại diện cho cử tri các xã Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Đông Thạnh, Thới Tam Thôn, Nhị Bình và Xuân Thới Sơn của huyện Hóc Môn, thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 17 HĐND TP khóa IX. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Lý Hiếu Thanh; Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thị Lâm Tuyền…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh như: Quy định trong công tác quản lý nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện; kiến nghị duy tu sửa chữa đường Nguyễn Thị Nuôi bị ngập úng, hư hỏng. Đối với việc cấp phép xây dựng nhà ở thực hiện theo Luật Xây dựng, tuy nhiên đối với những công trình có thiết kế đơn giản, UBND huyện cần chỉ đạo phòng Quản lý Đô thị hỗ trợ người dân trong việc thiết kế bản vẽ thi công để bổ sung hồ sơ cấp phép xây dựng.

Cử tri cũng đề nghị các phòng, ngành liên quan phối hợp cùng UBND xã Đông Thạnh hoàn tất báo cáo theo ý kiến trả lời, hướng dẫn của TP trong công tác giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để trình Chủ tịch Hội đồng Bồi thường giải quyết Dự án Trường Mầm non Sơn Ca.

Các ý kiến đã được Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thị Lâm Tuyền cùng đại diện các phòng ban huyện tiếp thu và giải trình.

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND TP, đồng chí Trịnh Ngọc Sơn ghi nhận những ý kiến, thông tin thêm một số nội dung liên quan. Các ý kiến chưa được trả lời tại buổi tiếp xúc, được Tổ Đại biểu HĐND TP ghi nhận, có văn bản đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời cho các cử tri.

Quỳnh Thy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo