Thứ Hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị xử lý triệt để các đối tượng cho vay nặng lãi

Cử tri Đào Xuân Thìn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/7, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, đơn vị 34 gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP; Trịnh Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri các xã Nhị Bình, Đông Thạnh, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì và Xuân Thới Sơn. Cùng dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ánh tuyến đường Vành đai 3 đi qua Ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, đã được các ngành chức năng họp dân công bố việc giải phóng mặt bằng để thi công đã lâu, hiện nay TP có thực hiện hay không, có thông báo cụ thể cho Nhân dân biết? Việc quy hoạch khu đất Cánh đồng bưng thuộc xã Xuân Thới Sơn đã lâu, đến nay chưa thấy thực hiện, cử tri kiến nghị TP tháo gỡ cho người dân được làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, ổ định cuộc sống, tránh bỏ hoang, lãng phí.

Nhiều ý kiến cho biết, việc chuyển mục đích đất nông nghiệp còn nhiều khó khăn, TP cần tháo gỡ các thủ tục để người dân được tách thửa cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, một cử tri tại xã Nhị Bình nêu: Gia đình nộp hồ sơ làm thủ tục nhà, đất đã lâu chưa được giải quyết, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Về việc nạo vét kênh Trung ương đã có chủ trương từ năm 2010, nhưng đến nay chưa thực hiện, kiến nghị TP có thông báo rõ cho người dân về vấn đề này. Có ý kiến đề nghị việc cấp chứng minh nhân dân cho người cao tuổi nên đơn giản hóa các thủ tục để người dân. Liên quan đến an ninh trật tự, cử tri Nguyễn Tấn Khoa, xã Tân Thới Nhì kiến nghị ngành chức năng cần kiểm tra và xử lý trình trạng lợi dụng bán vé số kiêm việc ghi số đề xảy ra nhiều trên địa bàn huyện, đồng thời mạnh tay xử lý triệt để các đối tượng cho vay nặng lãi và có hành vi tạt sơn vào nhà, khủng bố tinh thần người dân…

Các ý kiến của cử tri, được lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện giải trình tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến khác, Tổ đại biểu HĐND TP ghi nhận, tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét và phản hồi cử tri huyện Hóc Môn trong thời gian tới.   

Minh Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo