Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

Cử tri huyện Củ Chi phản ánh nhiều nội dung về đời sống xã hội

Quang cảnh buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 7/5, Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM (Đơn vị 9) khóa XIV gồm bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM; ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM tiếp xúc cử tri các xã Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Nhuận Đức, An Phú, An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi trước kỳ họp lần thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều nội dung liên quan đến đời sống xã hội như tình trạng tăng giá điện, xăng dầu và sách giáo khoa ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân; tình trạng chậm trễ trong giải quyết hồ sơ thủ tục hỗ trợ vốn khuyến khích sản xuất nông nghiệp theo Quyết định số 21 của UBND TPHCM; tình trạng quá tải ở bệnh viện; thẻ bảo hiểm y tế của người dân gia hạn chậm...

Đồng thời, cử tri kiến nghị cần thông tin cụ thể và chi tiết về Dự án tuyến đường vành đai 4 đến người dân; các cấp chính quyền xây dựng các nơi nuôi dưỡng chăm sóc nạn nhân chất độc da cam; xem xét có chế độ khen thưởng cho các đối tượng dưới 18 tuổi có công với cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở trạm y tế các xã để giảm tải ở các bệnh viện tuyến trên.

Ngoài ra, cần giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu kiện kéo dài đối với dự án Thảo Cầm Viên; xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát tráp phép trên sông Sài Gòn; tăng mức xử phạt đối với tội phạm ma túy để có sức răn đe.

Đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn huyện và UBND xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu, bà Văn Thị Bạch Tuyết tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri. Trên cơ sở đó, Tổ đại biểu sẽ có ý kiến với Quốc hội, UBND Thành phố, các Sở, ngành Thành phố giải quyết các kiến nghị của cử tri và sẽ trả lời với cử tri trong những lần tiếp xúc tiếp theo.

Ngọc Thủy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo