Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Cử tri đề nghị Quốc hội cần quan tâm chế độ chính sách đối với cán bộ ở cơ sở

Đại biểu Nguyễn Minh Đức tiếp thu và thông tin một số vấn đề cử tri quan tâm

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/11, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 5 gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Đức, Thiếu tướng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội; Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM đã tiếp xúc với cử tri quận Tân Bình và quận Tân Phú theo hình thức trực tuyến.

Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại 28 điểm cầu, trong đó điểm cầu chính tại UBND quận Tân Bình và 27 điểm cầu tại UBND quận Tân Phú và các phường của quận Tân Bình và Tân Phú.

Tham dự buổi tiếp xúc, lãnh đạo 2 quận có đồng chí Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình và đồng chí Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú…

Đại biểu Trần Thị Diệu Thuý đã thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 5 báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV. Theo đó, Kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19; tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV…

Nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri của 2 quận Tân Bình và Tân Phú bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV; mong muốn các chủ trương, chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế sớm được triển khai. Bên cạnh đó, một số cử tri đã chỉ ra vấn đề quá tải hệ thống y tế trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4; đồng thời đề nghị cần có các giải pháp hiệu quả, để khắc phục đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện chữa trị cho bệnh nhân khi dịch bệnh có khả năng quay trở lại.

Một số ý kiến của cử tri kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo không nên triển khai phương án biên soạn sách, chương trình học trực tuyến mới mà cần tập trung vào thay đổi phương thức giảng dạy hiệu quả trên nền sách giáo khoa hiện có để tránh gây lãng phí. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị tình trạng chậm trễ trong việc trả căn cước công dân cho người dân đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân và tình trạng yêu cầu số định danh của trẻ em ảnh hưởng đến hoạt động tiêm chủng cho trẻ 12-17 tuổi trong đợt tiêm chủng vừa qua.

Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (Phường 2, quận Tân Bình) đã nêu ra những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ công chức, y tế cơ sở trong thời gian vừa qua, nhất là giai đoạn cao điểm chống dịch. Cử tri cho rằng đây là đối tượng trực tiếp phục vụ Nhân dân nhưng lực lượng lại rất mỏng, chế độ đãi ngộ chưa tương xứng nên khó thu hút nhân lực. Cử tri đề nghị Quốc hội phải quan tâm, chăm lo chế độ chính sách tương xứng cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở.

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị số 5, đại biểu Nguyễn Minh Đức đã thông tin thêm một số nội dung mà cử tri đang rất quan tâm về lĩnh vực y tế, giáo dục, các chính sách liên quan đến TPHCM trong thời gian tới,… Đại biểu Nguyễn Minh Đức cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, ghi nhận và chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo