Thứ Năm, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Cử tri Củ Chi quan tâm vấn đề quy hoạch khu dân cư

Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền trả lời các ý kiến của cử tri

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/6, Tổ đại biểu HĐND TPHCM (đơn vị số 30) gồm các đại biểu: Đỗ Khắc Tuấn, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TPHCM; Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; Đặng Lê Thị Thanh Huyền, Giám đốc Hợp tác xã Hoa lan Huyền Thoại đã có buổi tiếp xúc với 100 cử tri các xã Tân An Hội, Phước Vĩnh An và Thị trấn Củ Chi.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã có 5 lượt ý kiến phản ánh về các nội dung như tình trạng quy hoạch các dự án thuộc xã Tân An Hội kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến việc sửa chữa xây dựng nhà ở và thực hiện các thủ tục về đất đai của người dân, đề nghị chính quyền TP cũng như huyện có biện pháp tháo gỡ và sớm công bố quy hoạch khu dân cư hiện hữu để người dân an tâm sinh sống; khu tái định cư không có đèn chiếu sáng công cộng đề nghị lắp đèn chiếu sáng để đảm bảo an ninh và an toàn giao thông.

Cử tri cũng nêu thắc mắc về việc sửa chữa đường giao thông nông thôn, vấn đề hưởng bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh tại trạm y tế xã, thị trấn; vấn đề tiếp công dân…

Với các phản ánh và kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Y tế, lãnh đạo xã Tân An Hội cũng đã giải trình về một số vấn đề mà cử tri đưa ra.

Thay mặt Tổ Đại biểu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Thanh Hiền đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tổ Đại biểu sẽ tổng hợp gửi HĐND Thành phố và các cấp thẩm quyền liên quan để thông tin đến bà con cử tri.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo