Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019

Củ Chi: Toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tiểu phẩm phòng, chống sốt xuất huyết.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/5, UBND huyện Củ Chi tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 9, năm 2019, đồng thời kêu gọi người dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Đức cho biết: Trên địa bàn huyện tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng tăng dần qua các năm. Riêng năm 2018 toàn huyện có 673 ca mắc SXH, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại xã Phước Vĩnh An. Chính vì vậy, phòng bệnh SXH là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền, ngành y tế và nhân dân Củ Chi. Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn dân chủ động phòng, chống SXH tại nơi ở, nơi làm việc thông qua việc loại bỏ các vật dụng chứa nước đọng, phát quang bụi rậm để xóa các điểm nguy cơ trở thành nơi sinh sản của muỗi ngay từ đầu mùa mưa giúp ngăn chặn sự gia tăng và phát triển của muỗi truyền bệnh SXH khi mùa mưa đến.

Sau lễ phát động, huyện đã tổ chức 22 xe loa lưu động diễu hành, tuyên truyền tác hại, cách phòng, chống bệnh SXH trên các tuyến đường thuộc 21 xã, thị trấn. Từ nay đến hết tháng 6/2019, các ngành chức năng và địa phương đồng loạt ra quân giám sát các điểm nguy cơ trong các khu dân cư và tuyên truyền cho người dân cách diệt muỗi, lăng quăng phòng tránh sốt xuất huyết.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo