Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020

Củ Chi: Tình hình an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/7, UBND huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UNBD huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn xã hội huyện Củ Chi cơ bản được giữ vững. Phạm pháp hình sự xảy ra 56 vụ (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2018), làm chết 3 người, bị thương 17 người, thiệt hại tài sản hơn 2,9 tỷ đồng. Trong đó, nổi lên là tình trạng trộm cắp tài sản (với 19 vụ) và cố ý gây thương tích (với 13 vụ). Đến nay, lực lượng chức năng đã khám phá thành công 42/56 vụ, đạt tỷ lệ 75%. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy cũng được siết chặt. Qua đó, ngăn chặn 53 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tịch thu tang vật hơn 158 gram ma túy các loại. Cơ quan công an cũng đã khám phá 64 vụ cờ bạc, bắt quả tang 2 vụ mại dâm.

Công tác phòng cháy, chữa cháy được quan tâm thực hiện. Thông qua tuyên truyền, cũng như kiểm tra, nhắc nhở đã tiếp tục nâng cao được nhận thức của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong đảm bảo an toàn phòng cháy. Toàn huyện xảy ra 11 vụ cháy, tuy có tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm 2018 nhưng không có cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng.

6 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kéo giảm trên cả 3 mặt. Toàn huyện xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, giảm 20 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó có 24 vụ nghiêm trọng khiến 24 người chết (giảm 8 người). Số người bị thương do tai nạn giao thông là 24 người (giảm 25 người so với cùng kỳ). Đáng chú ý, tai nạn giao thông trên Tỉnh lộ 8 tiếp tục xảy ra nhiều chủ yếu là do mặt đường hẹp, nhiều đoạn xuống cấp, trong khi đó lưu lượng phương tiện có trọng tải lớn tham gia giao thông hàng ngày rất đông.

Thúy An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo