Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Củ Chi tiếp tục đổi mới công tác dân tộc và tôn giáo, củng cố khối đoàn kết dân tộc

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi Dương Dương Văn Duyên tặng giấy khen cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 và Kết luận số 02/KL-ĐCT ngày 29/12/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Củ Chi.

Huyện Củ Chi hiện có 4 tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Cao đài với hơn 30.528 tín đồ các tôn giáo. Về dân tộc, huyện có 6.235 hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận trong công tác dân tộc, tôn giáo, nhiều năm qua hệ thống mặt trận Củ Chi chủ động, sáng tạo, có nhiều hình thức tuyên truyền vận động, tập hợp các tôn giáo, dân tộc trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới nhất là công tác an sinh xã hội. Phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo sống “Tốt đời, đẹp đạo”, có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện, góp phần tăng cường đoàn kết các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, 5 năm qua chính quyền và mặt trận các cấp xây tặng nhà tình thương, tặng phương tiện sinh kế, tặng quà Tết, học bổng, thẻ BHYT cho nhiều hộ người dân tộc với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Tổ công tác người Hoa tổ chức hoạt động xã hội từ thiện chăm lo cho người nghèo trên địa bàn với số tiền hàng năm trên 200 triệu đồng. Riêng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và chăm lo bằng nhiều hình thức cho hộ nghèo, người hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 72 tỷ đồng; đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho người nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng việc làm bởi dịch bệnh Covid 19 đầu năm 2020 với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi cũng là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ghi nhận trong việc gắn kết các vị chức sắc, chức việc dân tộc, tôn giáo cùng với lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền trong các chuyến về nguồn, tạo sự gắn bó mật thiết, đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc, tôn giáo với Đảng, chính quyền.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Dân tộc tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Thạch Nghi Xuân đánh giá cao kết quả hệ thống mặt trận huyện Củ Chi trong công tác dân tộc, tôn giáo 5 năm qua. Đồng thời yêu cầu huyện chủ động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo, góp phần củng cố khối đoàn kết dân tộc.

Dịp này, Ủy MTTQ Việt Nam TPHCM đã tặng bằng khen cho 3 tập thể 1 cá nhân. UBND huyện Củ Chi tặng giấy khen cho 21 tập thể thực hiện tốt công tác dân tộc và công tác tôn giáo 5 năm qua.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo