Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Củ Chi: Tăng cường lắng nghe đối thoại trực tiếp với nhân dân

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/8, Đoàn khảo sát Ban Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Củ Chi về khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới và tình hình thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, Huyện ủy Củ Chi, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tăng cường lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo”, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng thời, công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước đã được đổi mới, phát huy vai trò của cán bộ đảng viên, công chức trong công tác dân vận; hệ thống mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng đã phối hợp hiệu quả, vận động, giải quyết kịp thời những bức xúc chính đáng của nhân dân. Thông qua công tác dân vận, nhiều công trình, chương trình dự án đầu tư có sự đóng góp lớn của nhân dân, nổi bật như vận động 6.300 hộ hiến hơn 750.000m2 đất và công trình kiến trúc với tổng trị giá trên 355 tỷ đồng thực hiện làm đường giao thông nông thôn. Qua 5 năm, toàn huyện đã có 2.611 tập thể và 876 cá nhân được tuyên dương điển hình dân vận khéo các cấp.

Bên cạnh đó, công tác thanh niên luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo. Tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng được mở rộng và xây dựng vững mạnh. Hoạt động đoàn và công tác thanh niên ngày càng sôi nổi, tạo nhiều sân chơi, việc làm, phát huy tính xung kích của thanh niên trên các mặt trận.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về công tác dân vận, tình hình tập hợp thanh niên tại địa bàn dân cư, công tác đào tạo, quy hoạch, bố trí cán bộ đoàn, các mô hình sinh hoạt thanh niên, công tác quản lý Nhà nước liên quan đến thanh niên….

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương kết quả đạt được huyện Củ Chi trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện trong công tác dân vận và thanh niên. Đồng thời, đề nghị huyện thực hiện tốt công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, qua đó tạo lòng tin trong nhân dân và xây dựng thế hệ thanh niên ngày càng xung kích, sáng tạo. 

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo