Thứ Ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Củ Chi: Tăng cường giám sát, giữ gìn vệ sinh môi trường

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Trương Văn Thống phát biểu tại cuộc họp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi Trương Văn Thống đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn 9 tháng đầu năm 2019.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trong 9 tháng 2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức các kỳ họp thường lệ và bất thường theo đúng quy định. Công tác giám sát, khảo sát nhất là giám sát chuyên đề được quan tâm tổ chức thực hiện tốt, qua đó những kiến nghị xác đáng đã giúp cho cơ quan giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, việc tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt; đã quan tâm đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời thỏa đáng những kiến nghị của người dân. Công tác giám sát chuyên đề được lựa chọn những nội dung mang tính bức xúc, ảnh hưởng đến quyền lợi của đông đảo người dân để đưa vào giám sát và có kiến nghị kịp thời, từ đó từng bước nâng cao chất lượng giám sát của HĐND. Ngoài ra, chất lượng các cuộc giám sát, công tác thẩm tra, chuẩn bị các kỳ họp của HĐND các xã, thị trấn được quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng giúp HĐND thể hiện được vai trò của mình ở địa phương…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trương Văn Thống đề nghị ngoài hoạt động chương trình công tác năm 2019, HĐND các cấp quan tâm giám sát về vấn đề an ninh trật tự; quản lý trật xây dựng, giám sát thi công xây dựng công trình nông thôn mới; rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp người dân hiến đất làm đường; rà soát các kiến nghị cử tri để cơ quan chức năng thẩm quyền kịp thời giải quyết; tăng cường kiểm tra, giám sát, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp, hướng đến chăm lo, nâng chất cuộc sống người dân nông thôn Củ Chi.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo