Thứ Năm, ngày 17 tháng 8 năm 2017

Củ Chi: Tăng cường câu chuyện kể về gương người thật việc thật trong buổi chào cờ đầu tuần

Đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Củ Chi.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác thông tin, tuyên truyền từng bước đổi mới, chú trọng tuyên truyền trong các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện; tích cực tuyên truyền về các gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác...

Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội hàng tháng và đột xuất trên các lĩnh vực thông qua đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của huyện, xã để kịp thời đề xuất, kiến nghị hướng giải quyết với Thường trực Huyện ủy và các đơn vị có liên quan. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Ngoài ra, từ việc nâng cao chất lượng chào cờ đầu tuần gắn với kể chuyện gương người thật việc thật và hội thi Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều gương sáng tập thể và cá nhân có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị trong công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2017 cần đổi mới công tác học tập, nghiên cứu lý luận chính trị; chủ động nắm bắt dư luận xã hội để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết vấn đề về tư tưởng và những vấn đề nhân dân quan tâm. Các chi bộ, đảng bộ tiếp tục tăng cường những câu chuyện kể về gương người thật, việc thật vào sáng thứ hai chào cờ hàng tuần. Mỗi chi bộ nên có 1 công trình ý nghĩa học và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng nơi, từng đơn vị...

Kiều Ngân

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/8/2017

* Ngày 16/8, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức hội thảo “Khoa học dữ liệu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Thách thức và cơ hội của chúng ta”. Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu là các nhà khoa học về lĩnh vực khoa học dữ liệu, lãnh đạo sở khoa học - công nghệ và thông tin - truyền thông các địa phương khu vực phía Nam; các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm, tình hình thực tế, kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu của nhiều nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thảo luận về vai trò của khoa học dữ liệu trong hoạt động phát triển kinh tế của Việt Nam. (S.Hải)

* Đến ngày 15/8, 36/36 đảng bộ, chi bộ cơ sở Khối Bộ Xây dựng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 - Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng với trên 1900 đảng viên tham gia học tập. Trong đó, một số đảng bộ, chi bộ cơ sở còn kết hợp thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây, những thuận lợi và khó khăn đối với nền kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm, quyết tâm của Chính phủ đạt mục tiêu phát triển kinh tế 6,7% trong cả năm 2017.(Xuân Ngọc) 

Tin vắn ngày 15/8/2017

* Từ ngày 15 đến 29/8, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức Trại Sáng tác năm 2017 với sự tham gia của 30 tác giả viết kịch bản sân khấu (có 10 tác giả cải lương) tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Tại Trại Sáng tác, các tác giả sẽ cùng trao đổi và được các tác giả, đạo diễn nhiều kinh nghiệm của sân khấu TP đóng góp ý kiến để hoàn thiện kịch bản. Các kịch bản được lựa chọn tham gia Trại Sáng tác lần này thể hiện đa dạng đề tài về lịch sử, truyền thống dân tộc, đời sống xã hội TP và nổi bật là chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 15/8, Quân khu 7 đã tổ chức khai mạc đợt kiểm tra chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã trong Lực lượng vũ trang quân khu. Nội dung kiểm tra gồm: Soạn thảo văn kiện công tác Đảng – công tác chính trị; văn kiện tác chiến; điều lệnh; bắn súng và lý thuyết chung về kiến thức quân sự. Đợt kiểm tra  diễn ra trong 3 ngày. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu cho biết, đợt kiểm tra là dịp để sát hạch chất lượng, đánh giá trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy của đội ngũ cán bộ quân sự quận, huyện. (Đỗ Linh)

* Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ Việt nam Quận 1 tổ chức tập huấn chuyên đề Nâng cao hiệu quả việc giám sát thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 23/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện quy chế MTTQ Việt Nam giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư trên địa bàn Quận 1 cho 160 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 10 phường; thành viên tổ giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; tổ dư luận xã hội của MTTQ quận và Ban công tác Mặt trận 66 khu phố. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 14/8/2017

* Ngày14/8, Trường Quân sự Quân khu 7 đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 2 (khóa 12) năm 2017. Trong nửa tháng học tập, học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về quốc phòng - an ninh; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam… Kết quả kiểm tra có 68 học viên giỏi, 39 học viên khá; 100% học viên được trao giấy chứng nhận học tập. (Đỗ Linh)

* Sáng 14/8, Công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt.

Trong buổi sáng 14/8, các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ được 17.644.000 ngàn đồng. (Xuân Thanh)