Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Củ Chi: Tăng cường câu chuyện kể về gương người thật việc thật trong buổi chào cờ đầu tuần

Đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Củ Chi.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác thông tin, tuyên truyền từng bước đổi mới, chú trọng tuyên truyền trong các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện; tích cực tuyên truyền về các gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác...

Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội hàng tháng và đột xuất trên các lĩnh vực thông qua đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của huyện, xã để kịp thời đề xuất, kiến nghị hướng giải quyết với Thường trực Huyện ủy và các đơn vị có liên quan. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Ngoài ra, từ việc nâng cao chất lượng chào cờ đầu tuần gắn với kể chuyện gương người thật việc thật và hội thi Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều gương sáng tập thể và cá nhân có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị trong công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2017 cần đổi mới công tác học tập, nghiên cứu lý luận chính trị; chủ động nắm bắt dư luận xã hội để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết vấn đề về tư tưởng và những vấn đề nhân dân quan tâm. Các chi bộ, đảng bộ tiếp tục tăng cường những câu chuyện kể về gương người thật, việc thật vào sáng thứ hai chào cờ hàng tuần. Mỗi chi bộ nên có 1 công trình ý nghĩa học và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng nơi, từng đơn vị...

Kiều Ngân

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)

Tin vắn ngày 20/10/2017

* Chiều 20/10, tại TPHCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Forbes Talks chủ đề “Tương lai của giáo dục”. Chương trình có sự tham dự của 350 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách... Các diễn giả đã trình bày và thảo luận xoay quanh các nội dung: Cách mạng hóa cách dạy và học tiếng Anh, Giải pháp giáo dục toàn diện, Xây dựng mô hình giáo dục bền vững, Giáo dục theo xu hướng STEM hay khai phóng?... mang đến những xu hướng mới nhất trong đầu tư và giáo dục, các chương trình giáo dục phi chính quy về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật. (Anh Huy)

* Sáng 20/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bình Chánh phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng công tác khoa giáo và công tác quản lý hoạt động văn hóa - văn nghệ cơ sở năm 2017 cho báo cáo viên, tuyên truyền viên. Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác khoa giáo, tầm quan trọng về sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác này, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. (Quốc Hiếu)

* Chiều 19/10, Công đoàn khối các ơ quan Đảng quận Tân Bình tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã hu hút gần 100 đoàn viên công đoàn tham dự. Kết quả Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. (Nguyễn Thị Luân)