Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

Củ Chi: Tăng cường câu chuyện kể về gương người thật việc thật trong buổi chào cờ đầu tuần

Đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Củ Chi.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác thông tin, tuyên truyền từng bước đổi mới, chú trọng tuyên truyền trong các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện; tích cực tuyên truyền về các gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác...

Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội hàng tháng và đột xuất trên các lĩnh vực thông qua đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của huyện, xã để kịp thời đề xuất, kiến nghị hướng giải quyết với Thường trực Huyện ủy và các đơn vị có liên quan. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Ngoài ra, từ việc nâng cao chất lượng chào cờ đầu tuần gắn với kể chuyện gương người thật việc thật và hội thi Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều gương sáng tập thể và cá nhân có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị trong công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2017 cần đổi mới công tác học tập, nghiên cứu lý luận chính trị; chủ động nắm bắt dư luận xã hội để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết vấn đề về tư tưởng và những vấn đề nhân dân quan tâm. Các chi bộ, đảng bộ tiếp tục tăng cường những câu chuyện kể về gương người thật, việc thật vào sáng thứ hai chào cờ hàng tuần. Mỗi chi bộ nên có 1 công trình ý nghĩa học và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng nơi, từng đơn vị...

Kiều Ngân

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)