Thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Củ Chi ra mắt “ATM gạo” miễn phí cho người dân

Thanh niên hỗ trợ người khuyết tật lấy gạo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/5, Hội LHTN Việt Nam huyện Củ Chi đã tổ chức lễ ra mắt “ATM gạo” miễn phí chia sẻ yêu thương tại Nhà thiếu nhi huyện Củ Chi (địa chỉ: 353 Quốc Lộ 22, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi). Đến dự có đồng chí Dương Văn Duyên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện.

Máy phát gạo tự động (ATM) miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình "ATM gạo" miễn phí chia sẻ yêu thương do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố lắp đặt trao tặng với trị giá 20 triệu đồng.

Dịp này, MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã hỗ trợ 6 tấn gạo cho máy “ATM gạo” để phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Máy ATM gạo sẽ hoạt động với thông điệp “Nếu bạn khó khăn, hãy đến lấy một phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường cho người khác”. Mỗi ngày, từ 8g00 đến 18g00, người dân khi đến nhận gạo sẽ được đo thân nhiệt, hướng dẫn xếp hàng với khoảng cách tối thiểu là hai mét, đeo khẩu trang, rửa tay, lấy túi đựng gạo và nhận từ 2 kg đến 3 kg gạo.

Ngay sau lễ ra mắt đã có 20 bà con có hoàn cảnh khó khăn, trật tự xếp hàng theo đúng khoảng cách để nhận gạo. Chương trình được thực hiện với mong muốn chăm lo, chia sẻ, động viên tinh thần đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo