Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

Củ Chi: Quan hệ lao động trong doanh nghiệp tư nhân hài hòa nhờ có tổ chức Đảng

Lãnh đạo huyện Củ Chi trong một lần thăm doanh nghiệp và công nhân Công ty Kim Thành

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/12, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể - chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập năm 2018.

Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Củ Chi đã thành lập 2 chi bộ, gồm Chi bộ Công ty TNHH Bao bì giấy Dụ Thành (5 đảng viên) và Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quang Xuân (4 đảng viên) cùng có trụ sở tại xã Tân Thông Hội; kết nạp 22 đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp; thành lập 27 công đoàn cơ sở và 10 chi đoàn thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp.

Như vậy, đến nay huyện Củ Chi có 19 chi bộ với 262 đảng viên, trong đó có 9/14 doanh nghiệp có từ 500 lao động trở lên đã thành lập chi bộ. Đảng ủy xã, thị trấn có 21 chi bộ doanh nghiệp với 123 đảng viên. Tổ chức công đoàn có 350 công đoàn cơ sở với 45.790 đoàn viên công đoàn. Đoàn thanh niên có 39 chi đoàn với 320 đoàn viên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập năm 2018.

Trên thực tế cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có chi bộ và các đoàn thể là những đơn vị quan hệ lao động hài hòa, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, doanh nghiệp phát triển. Điển hình như Công ty Việt Nam Samho, Công ty Quảng Việt, Công ty Triple Việt Nam, Công ty Khang Nguyên...  Tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền tích cực chăm lo đời sống người lao động. Chỉ riêng trong dịp lễ, tết đã tặng 69.500 lượt phần quà cho người lao động; tổ chức tài chính vi mô CEP thuộc LĐLĐ huyện đã giải quyết vốn vay cho 6.000 lao động làm kinh tế gia đình ổn định đời sống, hạn chế tình trạng vay tín dụng đen trong công nhân lao động.

Trong thời gian tới, huyện Củ Chi tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, thành lập chi bộ, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, vì sự phát triển của doanh nghiệp và ổn định đời sống người lao động.

Ngọc Nữ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)