Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Củ Chi: Phát huy truyền thống để xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Bí thư Huyện ủy huyện Củ Chi Trương Văn Thống trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng18/10, UBND huyện Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 - 2019). Đến dự có Đại tá Phan Văn Xựng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Củ Chi.

Trong 10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền Củ Chi từ huyện đến cơ sở đã phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành, đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì; nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh dần đi vào chiều sâu và hướng tới các đối tượng đặc thù trên địa bàn. Kết quả đó đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là xây dựng thành công nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân gắn với giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, Đại tá Phan Văn Xựng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn của huyện Củ Chi trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, Đại tá Phan Văn Xựng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn của huyện Củ Chi cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, phát huy truyền thống Củ Chi “Đất thép thành đồng” xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, an ninh, quốc phòng.

Tại hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo