Chủ Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019

Củ Chi: Khánh thành nhà bia tưởng niệm chiến thắng căn cứ Đồng Dù

Thắp hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và nhân dân hy sinh tại căn cứ Đồng Dù

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/4, Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4 phối hợp Ban liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng Bằng – Sư đoàn 320 tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia lưu niệm chiến thắng căn cứ Đồng Dù, tại huyện Củ Chi.

Căn cứ Đồng Dù trong kháng chiến chống Mỹ là một cụm cứ điểm quan trọng được xem là “cánh cửa thép” án ngữ phía Tây Bắc Sài Gòn - Gia Định. Trận đánh chiếm Căn cứ Đồng Dù của cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Đồng Bằng – Sư đoàn 320 và nhân dân Củ Chi ngày 29/4/1975 là một trận đánh có ý nghĩa to lớn, phá vỡ tuyến phòng ngự phía Tây Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khác tiến vào đánh chiếm các mục tiêu quan trọng trong nội đô, góp phần quan trọng vào thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đúng 11 giờ ngày 29/4, lá cờ quyết chiến quyết thắng của Sư đoàn 320B tung bay trên trung tâm căn cứ Đồng Dù. Trong trận đánh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 320 và nhân dân huyện Củ Chi đã anh dũng chiến đấu, hi sinh.

Sau 6 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình là tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng Bằng – Sư đoàn 320 qua các thời kỳ; là nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4, nhằm tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho Tổ quốc và nhân dân. Đồng thời, đây sẽ là “địa chỉ đỏ” để cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4 và cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như nhân dân đến để tham quan, học tập, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Thúy An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo