Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Củ Chi: Khẩn trương chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/10, huyện Củ Chi đã bắt đầu thực hiện chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tính đến 12 giờ ngày 3/10, 21 xã thị trấn đã tập trung thực hiện chi trả cho 11.698 người thuộc đối tượng hỗ trợ đợt 3 theo quy định với mức chi hỗ trợ là 1 triệu đồng/người.

Để thực hiện việc chi trả hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, huyện Củ Chi đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tiếp và trực tuyến cho 200 cán bộ, cộng tác viên thực hiện công tác chi trả gói hỗ trợ đợt 3 của xã thị trấn. Đồng thời, 21 xã thị trấn đã khẩn trương lập danh sách, xét duyệt các trường hợp đủ điều kiện nhận gói hỗ trợ đợt 3. Qua rà soát, các xã thị trấn đã lập danh sách và xét duyệt 260.781 người có hoàn cảnh thật sự khó khăn và thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng theo quy định. UBND huyện Củ Chi đã phê duyệt 260.781 người được nhận hỗ trợ đợt 3.

Theo dự kiến, trong ngày 3 và 4/10, các xã thị trấn trên địa bàn huyện tập trung chi trả hỗ trợ cho các đối tượng đã được phê duyệt với tinh thần khẩn trương, xét duyệt đến đâu, chi trả đến đó, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn huyện được xét duyệt đều nhanh chóng được nhận kinh phí hỗ trợ đợt 3.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo