Thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Củ Chi: Hỗ trợ vốn 799,2 tỷ đồng cho 20 tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất, kinh doanh

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ngân hàng ký kết hỗ trợ vốn cho các tổ chức, cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/11, huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với doanh nghiệp và sơ kết Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

9 tháng đầu năm 2021, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất kinh doanh. Để phục hồi kinh tế, huyện đã khảo sát tình hình hoạt động đến 1.500 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Kết quả, huyện nhận được thông tin phản hồi của 63 doanh nghiệp, trong đó có 34 doanh nghiệp có kiến nghị về các lĩnh vực như vốn, thuế, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng, lao động, y tế, khôi phục hoạt động sản xuất.

Tại hội nghị, 5 ngân hàng gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Củ Chi; Ngân hàng TM CP Sài Gòn Thương Tín, Chi nhánh Củ Chi; Ngân hàng TM CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TM CP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Bắc Sài Gòn; Ngân hàng TM CP Quân đội, Chi nhánh Củ Chi đã ký kết hỗ trợ vốn cho 20 tổ chức, cá nhân với số tiền 799,2 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền đánh giá sự nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp trong đợt 4 của dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh và đồng hành, chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Các ngân hàng cần tạo điều kiện về vốn cho các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất. Các phòng ban chuyên môn huyện cần ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để từng bước có biện pháp tháo gỡ…

Ngọc Thủy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo