Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Củ Chi: Giải quyết thấu đáo các bức xúc chính đáng của người dân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi Lê Thanh Phong phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/8, Huyện ủy Củ Chi tổ chức Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Huyện ủy, UBND huyện và các điểm cầu ở xã, thị trấn triển khai thực hiện Đề án số 05-ĐA/TU ngày 19 tháng 6 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội tại TPHCM”.

Từ những kết quả đạt được qua việc thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU, Thành ủy TPHCM tiếp tục triển khai Đề án 05-ĐA/TU. Tại hội nghị, sau khi nghe thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Đề án của Huyện ủy và dự thảo quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong hệ thống chính trị huyện, có nhiều ý kiến đóng góp tại các điểm cầu về thực hiện Đề án 05-ĐA/TU.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong cũng chia sẻ về những nội dung quan trọng của Đề án số 05-ĐA/TU. Theo đó, Đề án nêu rõ nội dung nhận diện các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc, sai sự thật trên internet, mạng xã hội hiện nay. Đề án cũng đề cập đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội.

Đồng chí Lê Thanh Phong nhấn mạnh đến yêu cầu về sự chủ động thực hiện Đề án, đó là: Cần làm tốt công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, giải quyết thấu đáo các bức xúc chính đáng của người dân. Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, tuyên truyền lan tỏa mặt tích cực làm cho lòng tin của nhân dân đối với Đảng ngày càng thắt chặt hơn; đồng thời phản bác lại các quan điểm, luận điệu sai trái, sai sự thật, góp phần ngăn chặn các thông tin không đúng để không ảnh hưởng đến sự phát triển của huyện cũng như làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Việc thực hiện đề án 05-ĐA/TU phải được các cấp ủy quan tâm, đưa nội dung Đề án vào nội dung sinh hoạt chi bộ và trở thành một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị.

Kiều Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo