Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Củ Chi có 220 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng năm 2019

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Dương Văn Duyên trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/1, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Trong năm 2019, Huyện đoàn Củ Chi cùng các cơ sở đoàn đã triển khai nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Trong năm, toàn huyện có 7.133 đoàn viên, thanh niên đăng ký và thực hiện làm theo Bác bằng các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể. Qua đó, toàn huyện có 150 tập thể tiêu biểu, 1.264 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương. Huyện đoàn tuyên truyền giáo dục pháp luật với 65 hoạt động tuyên truyền cho hơn 6.200 đoàn viên thanh niên; giúp đỡ cảm hóa 32 thanh niên hoàn lương, thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 6.648 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 2.150 thanh niên và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho hơn 5.240 đoàn viên, thanh niên.

Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã khai thác các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên làm kinh tế với tổng số tiền 9,54 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Trong năm, các cơ sở Đoàn đã kết nạp 2.043 đoàn viên mới; giới thiệu 406 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, qua đó, 220 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; thành lập mới 4 chi đoàn 3 chi hội ngoài nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Dương Văn Duyên đã biểu dương những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được. Đồng chí đề nghị: các cấp ủy Đảng cần quan tâm tổ chức Đoàn; Huyện đoàn đến cơ sở Đoàn quan tâm giáo dục tư tưởng cho thanh niên; tích cực phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc phản bác các thông tin xuyên tạc, độc hại; chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức, lực lượng Đoàn, Hội tại địa bàn dân cư; thực hiện tốt công tác giám sát của tổ chức Đoàn. 

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao cờ cho Đoàn cơ sở Công an huyện; tặng bằng khen cho 2 tập thể; Thành đoàn TPHCM trao bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. 

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo