Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

Củ Chi: Chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt được vay lãi suất ưu đãi

Xe chở rác dân lập thu gom rác trên tuyến đường Tỉnh lộ 8, xã Tân An Hội chưa đạt theo đúng quy định yêu cầu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, UBND huyện Củ Chi đã có buổi làm việc về cơ chế cho vay và lãi suất ưu đãi khi chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện. Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Củ Chi Huỳnh Thị Vang chủ trì.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Củ Chi có Công ty TNHH Một Thành viên Dịch vụ Công ích huyện và 48 đơn vị thu gom rác dân lập thực hiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại 21 xã thị trấn của huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được thông tin về cơ chế cho vay và lãi suất ưu đãi khi chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện. Các đơn vị thu gom rác phải trang bị phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt theo công bố áp dụng các quy định chung của Thành phố về kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với các phương tiện thu gom vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Thời gian để các đơn vị thu gom, vận chuyển hoàn tất chuyển đổi phương tiện thu gom vận chuyển chất thải là hết tháng 10/2019.

Hiện nay, các đơn vị thu gom rác dân lập trên địa bàn huyện Củ Chi phần lớn chưa đáp ứng được yêu cầu về phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt. Huyện đã giới thiệu cho các đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt biết về cơ chế cho vay và lãi suất ưu đãi để các đơn vị thu gom rác dân lập trang bị phương tiện thu gom đúng quy định. Trong đó, đơn vị thu gom rác dân lập sẽ được vay không quá 70% tổng đầu tư của phương tiện thu gom với lãi suất 4,27%/năm từ Quỹ Bảo vệ môi trường.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã trao đổi về quy định cho vay, hướng dẫn hồ sơ thủ tục cần thiết…

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo