Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Củ Chi: Biểu dương thanh niên dân tộc, tôn giáo đóng góp trong công tác phòng chống dịch

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho hội viên thanh niên Hà Na Phi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/10, Hội LH Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi đã tổ chức tuyên dương hội viên, thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch đối với anh Hà Na Phi (xã Tân Phú Trung).

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Huỳnh Vĩnh Lộc, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LH Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi, đã trân trọng ghi nhận sự đóng góp, tinh thần tình nguyện và những hành động thiết thực của anh Hà Na Phi trong việc tham gia hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đã đề nghị Ủy ban Hội LH Thanh niên Việt Nam xã Tân Phú Trung tuyên dương, nhân rộng và lan tỏa tấm gương này trong thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc, đồng thời tập hợp lực lượng tham gia nhiều hơn các hoạt động của tổ chức hội, đoàn.

Anh Hà Na Phi tham gia cùng chiến sĩ quân đôi và đoàn viên vận chuyển chuyển gạo để phân phát hỗ trợ người dân. Anh Hà Na Phi tham gia cùng chiến sĩ quân đôi và đoàn viên vận chuyển chuyển gạo để phân phát hỗ trợ người dân.

Anh Hà Na Phi, sinh năm 1993, dân tộc Chăm, sinh ra tại thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang; 13 tuổi, anh cùng gia đình rời quê hương đến sống trọ tại huyện Củ Chi. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy đã bị nhiễm bệnh, sau khi phục hồi sức khỏe, anh chủ động liên hệ với Hội LH Thanh niên Việt Nam xã Tân Phú Trung để tham gia vào đội hình thanh niên tình nguyện của xã. Từ đó, anh đã tham gia nhiều hoạt động như: trực chốt bảo vệ và mở rộng vùng xanh tại các tuyến giao thông, hỗ trợ truy vết và tiêm ngừa vaccine, phân loại nhu yếu phẩm, rau củ quả và vận chuyển trao tặng đến các hộ dân khó khăn vùng phong tỏa, khu cách ly…

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo