Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Công đoàn Viên chức TPHCM trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Nguyễn Thị Bích Liên trao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đoàn Tấn Trung.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/9, Công đoàn Viên chức TPHCM phối hợp Công đoàn cơ sở Sở Tài chính TP bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Đoàn Tấn Trung, tại hẻm 115, đường Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10. Đến dự có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Nguyễn Thị Bích Liên.

Đoàn viên Đoàn Tấn Trung là nhân viên bảo vệ Sở Tài chính TP từ năm 2008 đến nay theo hợp đồng Nghị định 68. Anh Trung là lao động chính trong gia đình 4 nhân khẩu, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền sửa chữa nhà, chống ngập, thay mái tôn… để gia đình có chỗ ở sạch sẽ, an toàn, nhất là đang bước vào mùa mưa hiện nay.

Hiểu rõ hoàn cảnh của anh Trung, tổ chức công đoàn đã hỗ trợ anh Trung xây dựng một căn nhà nhỏ. Căn nhà được xây dựng khang trang với diện tích sử dụng 27m2, trị giá 150 triệu đồng, trong đó Công đoàn Viên chức TP hỗ trợ 60 triệu đồng từ “Quỹ xã hội Công đoàn Viên chức TP”, số tiền còn lại do gia đình tích góp.

Từ sự chung tay, góp sức của hơn 20.000 công chức, viên chức, lao động đóng góp vào "Quỹ xã hội Công đoàn Viên chức TP", Công đoàn Viên chức TP đã thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, từ đầu năm đến nay, Quỹ đã chăm lo cho 45 trường hợp công chức, viên chức, lao động và người thân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trao 5 “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực trong lao động và cuộc sống.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo