Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Công đoàn Sawaco đảm bảo chế độ, chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2020 đảm bảo đến quyền lợi và nghĩa vụ người lao động

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/7, Công đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty. Tham dự có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Sawaco Trần Văn Khuyên; Chủ tịch Công đoàn Sawaco Tô Trung Dũng.

Theo Chủ tịch Công đoàn Sawaco Tô Trung Dũng, năm 2019 công đoàn Sawaco triển khai thực hiện các chế độ, chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động được quy định trong thỏa ước lao động tập thể, người lao động đang làm việc tại Tổng Công ty đều được ký hợp đồng từ một năm trở lên với những điều khoản, điều kiện tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, bố trí công việc phù hợp với khả năng và đảm bảo đầy đủ việc làm… tạo điều kiện cần thiết để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo việc làm, đảm bảo tiền lương và các khoản phúc lợi.

Bên cạnh đó, Công đoàn Sawaco đảm bảo giờ làm việc là 8 giờ/ngày (40 giờ/tuần), các ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, tết hàng năm, nghỉ việc riêng được hưởng nguyên lương… đảm bảo ổn định đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động.

Công đoàn Sawaco đã phối hợp với lãnh đạo Tổng Công ty tổ chức các lớp huấn luyện theo quy định cho từng đối tượng; Xây dựng mạng lưới An toàn viên Vệ sinh viên của Tổng Công ty và các đơn vị; Thực hiện việc rà soát chế độ cấp bảo hộ lao động cho phù hợp và đảm bảo các chế độ bồi dưỡng… thực hiện đầy đủ và nghiêm túc công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Cạnh đó, Công đoàn Sawaco thực hiện với nhiều giải pháp an sinh xã hội như: lắp đặt bồn nước sạch cho người dân thuộc các xã biên giới tỉnh Tây Ninh với tổng số tiền 487 triệu đồng; Hỗ trợ vốn từ quỹ tương trợ nội bộ cho 138 CBCNV - LĐ gặp khó khăn với số tiền 300 triệu đồng; Chăm lo cho CBCNV - LĐ, đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh nan y hiểm nghèo với số tiền hơn 200 triệu đồng; Trao tiền sửa chữa, nâng cấp nhà cho CBCNV - LĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 260 triệu đồng… với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Sawaco Trần Văn Khuyên biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn đã đảm bảo chế độ, chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, cũng như sự đoàn kết, phấn đấu hết sức mình của mỗi con người, mỗi tập thể ngành cấp nước, đảm bảo nhiệm vụ 100% người dân Thành phố được cung cấp nước sạch. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, hiện đại hóa ngành nước, tiến đến cấp nước thông minh, thành phố thông minh.

Dịp này, Công đoàn Sawaco phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty với các mục tiêu chủ yếu: Nâng tổng công suất cấp nước đạt 1.974.590 m3/ngày; Bảo đảm an toàn nguồn nước; Duy trì 100 % tỷ lệ hộ dân thành phố được cấp nước sạch…

Tin, ảnh: Đinh Bích


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo