Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Công đoàn huyện Nhà Bè làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động

Đồng chí Phan Thị Mỹ Linh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nhà Bè trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/7, LĐLĐ huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị tổng kết “Tháng công nhân” lần thứ 14 năm 2022 và họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống, chặng đường hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 93 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang này, những năm qua, các cấp công đoàn huyện Nhà Bè đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. 

Về hoạt động “Tháng công nhân” lần thứ 14 năm 2022, các cấp Công đoàn huyện Nhà Bè đã triển khai đồng bộ, thiết thực và hiệu quả, thực hiện đúng phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng hoạt động. Qua đó, đến nay đã có 337 sáng kiến được công nhận; tổ chức chương trình “Giờ thứ 9” cho 167 lượt người tham gia cắt tóc, tư vấn các sản phẩm mỹ phẩm; nói chuyện chuyên đề về phòng ngừa tai nạn lao động tại nơi làm việc; tổ chức các hoạt động chăm lo cho 19 công nhân bị tai nạn lao động, 21 công nhân bị bệnh nan y, với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng; trao tặng 80 suất mua hàng tại phiên chợ online cho công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, với tổng số tiền 48 triệu đồng…

Dịp này, có 9 cá nhân và 1 tập thể được nhận Bằng khen của LĐLĐ TPHCM đạt thành tích tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và gương điển hình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.

LĐLĐ huyện Nhà Bè cũng trao Giấy khen cho 12 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tuyên dương 20 cán bộ Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Người cán bộ công đoàn của chúng tôi”; tuyên dương 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Đồng thời, LĐLĐ huyện cũng đã trao 20 phần quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ngọc Như

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo