Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Công an TPHCM phối hợp tặng nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

Đồng chí Lê Viết Tiệp và đồng chí Trương Minh Kiều trao quà cho người dân thông qua trưởng công an 14 phường.

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Công an TPHCM phát động với chủ đề “Lực lượng Công an TPHCM - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội” và kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quận 5, sáng 9/10/2021, Công an TPHCM phối hợp Công an Quận 5, Báo Công an TPHCM và Phòng Công tác đảng - Công tác chính trị (PX03, Công an TPHCM) trao tặng gạo cùng nhu yếu phẩm cho những gia đình khó khăn bởi dịch Covid-19 tại Quận 5.

Tham dự lễ có các đồng chí: Lê Viết Tiệp, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng phòng PX03; Trương Minh Kiều, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5, Nguyễn Thị Minh Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Thượng tá Nguyễn Hải Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an Quận 5...

Dịp này, Công an TPHCM đã tặng cán bộ, chiến sĩ Công an Quận 2.400 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp và kính chắn giọt bắn và tặng 10 tấn gạo và nhu yếu phẩm đến các hộ dân.

Đồng chí Lê Viết Tiệp và đồng chí Trương Minh Kiều trao quà cho ông Tô Diệp Hà tại Phường 5. Đồng chí Lê Viết Tiệp và đồng chí Trương Minh Kiều trao quà cho ông Tô Diệp Hà tại Phường 5.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Hải Phước cho biết, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đơn vị vinh dự đón nhận các nhu yếu phẩm để trao tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm bệnh, góp phần hỗ trợ công tác đảm bảo an sinh trên địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, đơn vị đã vận động và trao 2 đợt với 1.900 phần quà gồm gạo, mì gói, rau củ quả… cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn. Công an 14 phường đã vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp hơn 62 triệu đồng và vận động nhà hảo tâm đóng góp hơn 625 triệu đồng để hỗ trợ hơn 21.000 phần quà. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tổ chức “Bếp ăn 0 đồng”, nấu trên 1.000 suất cơm/ngày hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Từ khi dịch biến phức tạp, đơn vị đã quán triệt các cán bộ, chiến sĩ, nhất là cảnh sát khu vực, phải luôn bám sát địa bàn. Vì thế, Công an Quận 5 luôn nắm bắt được từng hộ khó khăn để hỗ trợ tới tận nhà. Bên cạnh đó, cảnh sát khu vực cũng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19. Thậm chí, với những người già, cảnh sát khu vực kiêm luôn việc đưa tới điểm tiêm.

Sau đó, đoàn đã đến thăm một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo tại Phường 5 để trao tận tay người dân những phần gạo và nhu yếu phẩm. Tại đây, Thượng tá Lê Viết Tiệp và Thượng tá Nguyễn Hải Phước đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo