Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Công an quận Gò Vấp ra quân tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự xã hội trong trạng thái “bình thường mới”

Các lực lượng xuất quân lên đường làm nhiệm vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9, Công an quận Gò Vấp ra quân kiểm soát tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và tổ chức tuần tra lưu động, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” trên địa bàn.

Theo đó, Công an quận phối hợp với lực lượng Cơ động thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, đồng thời, chỉ đạo Công an 16 phường thành lập các tổ tuần tra lưu động vừa kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các tổ công tác có từ 4-6 người gồm: Công an, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ công chức của UBND phường.

Tại buổi lễ, Thượng tá Lê Hoài Phong, Trưởng Công an quận Gò Vấp đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các Đội nghiệp vụ và lực lượng Công an 16 phường, chủ động, linh hoạt trong công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, trấn áp và xử lý nghiêm các loại tội phạm, các hành vi phạm pháp luật và các hành vi có nguy cơ cao làm lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đồng chí yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ phải đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch...

Sau lệnh xuất quân, công an quận cùng các lực lượng tham gia đợt cao điểm đã tỏa ra các tuyến đường để làm nhiệm vụ.

Hiện nay, một số tuyến đường trên địa bàn quận đã được tháo dỡ các rào chắn, chốt kiểm soát, tuy nhiên, khi ra đường, người dân phải đáp ứng đủ các điều kiện lưu thông, khai báo y tế trên ứng dụng VNEID hoặc khai báo lấy mã QR từ ứng dụng Y tế HCM (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động). Nhân dân quận Gò Vấp không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, linh hoạt, động viên người thân trong gia đình biết tự bảo vệ mình, sống khỏe và sống an toàn.

Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo