Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Công an Quận 3 tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội cho người dân

Toàn cảnh Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/01, Công an Quận 3 phối hợp UBND Phường 12 tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội cho người dân.

Trung tá Huỳnh Lê Minh Nhựt, cán bộ Đội xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an Quận 3 đã báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận trong năm 2021. Đồng chí cho biết tình hình tội phạm ngày càng trẻ hóa và có tính manh động cao với nhiều thủ đoạn liều lĩnh như giết người, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc, mại dâm,... đang có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, đồng chí lưu ý người dân cần chủ động các biện pháp phòng ngừa ngay tại cộng đồng dân cư. Đồng chí đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm này.

Phát tài liệu tuyên truyền về phòng ngừa các loại tội phạm cho người dân tại hội nghị. Phát tài liệu tuyên truyền về phòng ngừa các loại tội phạm cho người dân tại hội nghị.

Để làm tốt công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, phòng ngừa tệ nạn xã hội có hiệu quả, Trung tá Huỳnh Lê Minh Nhựt cũng lưu ý người dân cần nâng cao ý thức tố giác tội phạm. “Nhân dân chính là cầu nối để nắm bắt, cung cấp, phản ánh cho lực lượng Công an những thông tin có giá trị phục vụ cho công tác tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương” – đồng chí Huỳnh Lê Minh Nhựt nhấn mạnh.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo