Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Công an Quận 3 tổ chức cấp căn cước công dân cho người lớn tuổi, khuyết tật và phụ nữ yếu thế

Cô Nguyễn Thị Bé được hướng dẫn lấy mẫu vân tay, hoàn thiện thủ tục cấp căn cước công dân theo quy định

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Công an Quận 3 tiếp tục tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) cho những người già yếu, tàn tật, neo đơn, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ yếu thế trên địa bàn quận.

Tại đây, người dân đã được cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn tận tình làm các thủ tục từ việc điền thông tin, in dấu vân tay, chụp hình,... Theo đó, trong buổi sáng đã có gần 50 người được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD và hỗ trợ thủ tục hành chính tập trung.

 “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa. Nay có lực lượng Công an quận hỗ trợ, tạo điều kiện giúp tôi cũng như những người dân ở đây được cấp lại căn cước công dân mới nên cảm thấy vui lắm. Tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa để giúp dân được nhiều hơn” - cô Nguyễn Thị Bé chia sẻ.

Được biết, hoạt động ý nghĩa này nhằm tạo sức lan tỏa của công trình Thanh niên Công an quận và Hội Phụ nữ quận. Bên cạnh đó kết hợp với tuyên truyền, phòng chống vi phạm pháp luật tại các khu vực trên địa bàn quận. Đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Công an TP bản lĩnh nhân văn, vì dân phục vụ thông qua các hoạt động an sinh xã hội, những việc làm thiết thực đến quần chúng nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, Công an Quận 3 đã tổ chức hàng chục chuyến đi công tác đến các điểm cấp lưu động, đến tận nhà người dân để cấp miễn phí hàng nghìn CCCD cho người khuyết tật, sức khỏe yếu, thương bệnh binh, người già yếu, các hộ nghèo,... Việc làm này đã để lại những tình cảm, hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân, thực sự “bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo