Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Công an Quận 3: Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng tỷ lệ khám phá các loại án

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/7, Công an Quận 3 tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và định hướng công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Thượng tá Trần Hồng Minh – Trưởng Công an quận, chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Quận 3 cơ bản ổn định. Công an quận đã quán triệt tinh thần “an ninh chủ động” và bám sát chủ trương, chỉ đạo của các cấp, tập trung triển khai công tác nghiệp vụ, chủ động thực hiện công tác nắm tình hình, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng chức năng thực hiện đối sách với các tổ chức, đối tượng chống đối chính trị không để xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động biểu tình gây rối, bạo loạn; không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ, chiến sĩ đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm như: tăng cường tuyên truyền tới khu dân cư, hộ gia đình trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; một số giải pháp triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030…

Trong 6 tháng cuối năm, Công an Quận 3 đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Triển khai hiệu quả các biện pháp giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; triển khai các mặt công tác nhằm kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng tỷ lệ khám phá các loại án; Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, công tác cải cách hành chính và thực thi pháp luật trong công tác Công an; Nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Hội nghị cũng đã trao 13 giấy khen của UBND quận cho 1 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo