Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Công an huyện Củ Chi hoàn thành tốt mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch ​

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/1, Công an huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022. Tham dự có Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an TP, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp của các cấp, các ngành, lực lượng Công an toàn huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công an huyện đã chỉ đạo công an xã, thị trấn bám sát địa bàn; thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm kết hợp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Ghi nhận trên toàn huyện xảy ra 135 vụ phạm pháp hình sự, giảm 5 vụ so với năm 2020. Công an huyện đã khám phá thành công 95/135 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ hơn 70%, bắt và xử lý 250 đối tượng; triệt phá 126 vụ cờ bạc, trong đó, khởi tố hình sự 11 vụ; bắt quả tang 99 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong công tác phòng cháy, chữa cháy, lực lượng chức năng đã tập trung tuyên truyền, với các hình thức đa dạng, nhờ đó số vụ cháy được kéo giảm. Toàn huyện đã xảy ra 7 vụ cháy (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2020).

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác thu thập dữ liệu dân cư và thực hiện Đề án cấp căn cước công dân gắn chip đạt kết quả tốt. Công an huyện đã làm hồ sơ và trả căn cước công dân cho 293.640 trường hợp.

Công an huyện cũng huy động tối đa lực lượng tham gia phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện như trực chốt kiểm soát, tuần tra nhắc nhở thực hiện quy định phòng, chống dịch, hỗ trợ các điểm lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2, hỗ trợ các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và chăm lo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh...

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng ghi nhận những kết quả mà Công an huyện Củ Chi đã đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị, Công an huyện sớm đề xuất bổ sung, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm khắc phục điểm yếu về địa bàn rộng nhưng lực lượng tương đối mỏng. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng công an huyện, trong thời gian tới, vừa hỗ trợ huyện làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa tập trung hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, mà sắp tới là bảo vệ an toàn xã hội để Nhân dân vui Tết, đón xuân và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022).

Nhân dịp này, có 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc Công an huyện Củ Chi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Dự án cơ sở quốc gia về dân cư” và “Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân” trên địa bàn TP; 100 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19;  9 tập thể (có 4 đơn vị quyết thắng) và 473 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an TP vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. UBND huyện cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 194 cá nhân thuộc Công an huyện có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo