Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Còn 28 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến 18 giờ ngày 15/5, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID- 19.

Số ca bệnh nhiễm COVID-19 phát hiện tại nước ta đến thời điểm này là 288 bệnh nhân. Đã có 260 trường hợp được công bố khỏi bệnh, hiện còn 28 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong số bệnh nhân đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 5 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 9 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.719 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 324 người. Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.254 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 6.141 người.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân nặng, bệnh nhân 91 đã được hội chẩn liên viện và có chỉ định ghép phổi. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người khởi động tìm nguồn cho tạng đủ điều kiện ghép. Các đơn vị phối hợp chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ghép: tổn thương phổi không hồi phục và tình trạng nhiễm trùng cần được tiếp tục điều trị, thay các catheter, kiểm soát các nguồn nhiễm trùng vào người bệnh. Cùng với đó là thực hiện làm nuôi cấy để khẳng định không còn SARS-CoV-2, khi khẳng định âm tính mới tiến hành chuyển bệnh viện Chợ Rẫy; tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân thật tốt để đảm bảo đủ điều kiện ghép. Cục Quản lý Khám chữa bệnh nghiên cứu xem xét các văn bản quy định pháp lý, xác định chi phí điều trị, chi phí ghép để tìm kiếm nguồn tài trợ. Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị tiếp nhận điều trị, hồi sức cho người bệnh; chuẩn bị ghép khi đủ điều kiện.

Riêng bệnh nhân 278, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tỉnh, tiếp xúc tốt, hết ói, còn ho, không sốt.

Đan Như

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo