Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Cờ tướng Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games lịch sử

Tuyển bơi tiếp sức 4x100m Việt Nam giành tấm HCV đầy bất ngờ. Ảnh-M.Quang

* Kình ngư Nguyễn Thành Bảo phá kỷ lục SEA Games

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 14/5, hai kỳ thủ Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo đã mang về tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam khi vô địch nội dung đồng đội nam cờ nhanh.

Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh được xem là 2 kỳ tài của làng cờ tướng Việt Nam. Lại Lý Huynh một mình có thể đấu cờ mù với 10 người, còn Nguyễn Thành Bảo thời đỉnh cao có thể tranh chấp sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào trên thế giới.

2 kỳ thủ này phối hợp lực không có đối thủ ở đấu trường Đông Nam Á. Đây là chiếc huy chương vàng lịch sử SEA Games bởi lần đầu tiên môn cờ tướng được đưa vào thi đấu ở đấu trường SEA Games.

Bất ngờ nhất có lẽ là tấm HCV bơi tiếp sức 4x100m. Tuyển Việt Nam với 4 tuyển thủ Le Nguyen Paul, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền, Jeremie Luong không nhiều hy vọng khi xuống nước thi thố với các đối thủ mạnh, nhất là đội tiếp sức Singapore có nhà vô địch Olympic Joseph Schooling. Đội tuyển Việt Nam chỉ về thứ 3 chung cuộc nhưng lại giành được tấm HCV khi cả 2 đội xếp trên là  Singapore và Malaysia bị phạm quy.

Cũng ở môn bơi, kình ngư Phạm Thành Bảo giành HCV và phá kỷ lục SEA Games cự ly 100m ếch với thành tích 1 phút 1 giây 17. Kỷ lục cũ của nội dung này là 1 phút 1 giây 46.

Lại Lý Huynh (trái) cùng Nguyễn Thành Bảo mang về tấm HCV SEA Games lịch sử cho cờ tướng Việt Nam Lại Lý Huynh (trái) cùng Nguyễn Thành Bảo mang về tấm HCV SEA Games lịch sử cho cờ tướng Việt Nam

Tính tổng cộng, trong ngày thi đấu 14/5, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục bội thu khi giành tổng cộng 15 HCV. Ngoài HCV cờ tướng và 2 HCV bơi lội, bảng vàng thành tích ghi tên Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, 1.500m, 5.00m); Phạm Thị Huệ (rowing); Dương Thúy Vi (wushu); Lường Thị Thảo-Đinh Thị Hảo (rowing); Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang (rowing); Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông (rowing); Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm); Trần Hoàng Duy Thuận (thể hình); Lương Đức Phước (điền kinh, 1.500m nam); Nguyễn Hoài Văn (điền kinh, ném lao); Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 1.500m nam).

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu 14/5, Việt Nam có thêm 15 HCV để tiếp tục dẫn đầu với 39 HCV, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như: Indonesia, Thái Lan (cùng 14 HCV), Malaysia (13 HCV), Philippines (11 HCV)… Có 2 đoàn thể thao chưa có huy chương vàng là Lào và Timor Leste, trong đó Lào đã có 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Riêng Timor Leste vẫn chưa giành được tấm huy chương nào.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo