Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn

Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 ủng hộ phòng chống dịch Covid ​- 19 và đồng bào các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/3, Cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 và đồng bào các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến; Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 Nguyễn Kim Đức.

Tại buổi phát động, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 Nguyễn Kim Đức thông tin đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động tình hình đại dịch Covid - 19 hiện nay và cho biết: Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Quận ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Quận 1, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn Quận 1 cơ bản được kiểm soát tốt. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường đã khẩn trương, kiên trì tuyên truyền vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân chung tay phòng chống dịch; đã xuất hiện và lan tỏa nhiều mô hình, cách làm hiệu quả như: phát tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, may tặng khẩu trang, hỗ trợ lương thực giúp các hộ bị ảnh hưởng bởi cách ly phòng chống dịch, vận động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng hạn chế các hoạt động đông người và chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch…

Trong lúc này, nhân dân đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn, chịu ảnh hưởng nặng nề do tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân sinh sống trong vùng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và đồng bào các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của TPHCM và cũng là trách nhiệm của mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Quận ủy, cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội Quận 1.

Đảng ủy Cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 phát động trong toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương để ủng hộ phong trào phòng, chống dịch Covid - 19 và giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Ngay sau khi phát động, toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Quận ủy và cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội quận đã quyên góp được tổng số tiền là 24.167.437 đồng.

Đảng ủy Cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tiếp tục kêu gọi mọi người tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và cộng đồng cùng chung tay thực hiện tốt các biện pháp cụ thể để phòng chống dịch Covid - 19 và cùng hướng về đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Xuân Thanh

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo