Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Có phương án phù hợp duy trì hoạt động dạy và học tập trung tại trường cho học sinh khối 9 và 12

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn dạy học cho khối 9 và khối 12.

Theo đó, thực hiện Văn bản số 1415/UBND - VX ngày 6/5/2021 của UBND TP về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT thành phố hướng dẫn các đơn vị giáo dục của TP về việc dạy học cho khối 9 và khối 12.

Cụ thể, học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh do COVID – 19.

Hướng dẫn nêu rõ, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trung kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường. Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các qui định phòng dịch.

Sở Giáo dục – Đào tạo TP lưu ý các đơn vị, thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường; khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch bệnh COVID - 19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo