Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XV năm 2022

Cơ hội quý báu để trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những thông tin khoa học, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực Y tế

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao học bổng Dương Quang Trung cho sinh viên

(Thanhuythpcm.vn) - Ngày 27/4, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, nhà trường sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ XV vào hai ngày 5 và 6/5/2022, chào mừng “Tuần hội Phạm Ngọc Thạch năm 2022” và kỷ niệm 33 năm thành lập Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (1989 - 2022).

Hội nghị Khoa học Công nghệ là một trong những hoạt động khoa học tiêu biểu định kỳ hằng năm của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng “Tuần hội Phạm Ngọc Thạch” của Trường. Hội nghị là một cơ hội quý báu để cập nhật những thông tin khoa học, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực Y tế và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Hội nghị lần này được tổ chức linh hoạt với nhiều hình thức phối hợp như báo cáo tại chỗ và báo cáo trực tuyến với sự đóng góp của 186 bài báo cáo khoa học được trình bày bởi các báo cáo viên quốc tế và các cán bộ, giảng viên nhà trường. Chương trình khoa học của Hội nghị phủ rộng các lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cơ sở, Y tế Công cộng, Y học gia đình, Dược, Răng Hàm Mặt, Điều Dưỡng - Kỹ thuật Y học,....

Tại hội nghị, các chuyên gia trong lĩnh vực y học, khoa học công nghệ sẽ thảo luận chuyên sâu các nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao nhằm giảm thiểu những tác động và hậu quả của dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời nâng cao chất lượng nghiên cứu và ứng dụng hoạt động giảng dạy, hợp tác khu vực thích ứng với thời kỳ công nghệ 4.0.

Đồng hành cùng Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XV là Hội nghị Quốc tế về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y tế lần II (Health Info II). Tại đây, những bước tiến vượt bậc của việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực Y tế sẽ được các chuyên gia chia sẻ, trong đó, chủ đề “Hướng tới mạng lưới Bác sĩ gia đình thông minh” cũng sẽ là một trong những chủ đề rất được quan tâm trong bối cảnh hiện nay.

Mô hình “Tổ y tế từ xa” của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được công nhận là một trong 10 thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2021 Mô hình “Tổ y tế từ xa” của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được công nhận là một trong 10 thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2021

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Hội nghị Khoa học công nghệ có sự góp mặt của Tạp chí Y Dược học Phạm Ngọc Thạch. Tạp chí Y Dược học Phạm Ngọc Thạch hoạt động theo Quyết định số 4996/QĐ-TĐHYKPNT ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Số đầu tiên của Tạp chí có 29 bài báo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y Sinh học.

Trong khuôn khổ Hội nghị, nhà trường tổ chức vinh danh Mô hình “Tổ y tế từ xa” là sản phẩm tiêu biểu của tập thể viên chức, người lao động, giảng viên, sinh viên của Trường trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Đây là một bằng chứng sinh động cho việc ứng dụng kiến thức y khoa dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông qua hình thức Telemedicine vào thực tiễn công tác phòng, chống dịch trong thời điểm cam go để hỗ trợ cho bệnh nhân F0 tại cộng đồng. Đồng thời, Mô hình “Tổ y tế từ xa” cũng góp phần phản ánh định hướng đào tạo “Hướng về cộng đồng” của nhà trường. Đặc biệt, Mô hình “Tổ y tế từ xa” của Trường đã được xã hội công nhận là một trong 10 thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2021. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp nhà trường nhận được giải thưởng vinh dự này.

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo