Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19

Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 11/1, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM và Công ty Cổ phần phát triển dược liệu Gia Lai đã tổ chức họp báo công bố chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19.

Theo đó, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM đã xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học về sản phẩm dự phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19 với các thành phần gồm cao khô xuyên tâm liên (hoạt chất Andrographolide 50%) 100 mg, cao khô thanh hao hoa vàng (chứa hoạt chất Artemisinin 20%) 50mg, vitamin C 100mg, cao cát cánh10mg, kẽm Gluconate 30mg. Từ những nghiên cứu và thử nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM đưa ra kết luận, sản phẩm nghiên cứu được kiểm soát hàm lượng hoạt chất Andrographolide và Artermisinin, có thể dùng cho bệnh nhân Covid-19 ở thể nhẹ đến trung bình và phòng ngừa cho những trường hợp có nguy cơ cao. Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM đã chuyển giao đề tài Nghiên cứu khoa học cho Công ty Cổ phần Phát triển Dược liệu Gia Lai phát triển sản phẩm.

Theo Dược sĩ Phan Nguyễn Trường Thắng, Trưởng Phòng nghiên cứu và phát triển, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM, sản phẩm được nghiên cứu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị SARS-CoV-2. Việc hỗ trợ điều trị giúp giảm được các triệu chứng, giảm được Cytokine và làm cơ thể có thể phục hồi nhanh nhất chứ không phải như những thuốc tân dược để điều trị. Việc nghiên cứu sản phẩm dựa trên các tiêu chí an toàn, thân thiện dễ tìm được nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa SARS-CoV-2.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo