Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Chương trình Vùng Quận 4 đồng hành cùng quận trong công tác phòng chống dịch

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

(Thanhuytphcm.vn) –  Chiều 25/11, Ban Quản lý Chương trình Vùng Quận 4 tổ chức họp giao ban đánh giá công tác năm 2021. Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2021, Chương trình Vùng Quận 4 đã tập trung thực hiện có hiệu quả các dự án trọng tâm như: bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích; tăng cường sinh kế hộ gia đình và hỗ trợ học nghề cho thanh thiếu niên; tăng cường sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ; hỗ trợ ứng phó và phục hồi sau dịch Covid-19. Cụ thể, đã có hơn 3.000 trẻ em, học sinh của Quận 4 được thông tin, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa xâm hại và bạo lực qua môi trường mạng; 100% ban điều hành các khu phố thuộc 6 phường của chương trình được tập huấn thực hiện công tác bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa lao động sớm ở trẻ em; hơn 2.000 phụ huynh được truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng làm cha mẹ, cách phòng ngừa và bảo vệ trẻ em. Chương trình Vùng Quận 4 đã hỗ trợ sinh kế cho 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn kỹ năng bán hàng cho 110 hộ và hỗ trợ, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức định hướng nghề nghiệp cho hơn 800 học sinh và giới thiệu, hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 40 thanh thiếu niên.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chương trình đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm, nước rửa tay, khẩu trang cho hơn 1.900 hộ gia đình với hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; lắp đặt 13 điểm rửa tay cộng đồng trên địa bàn quận. Đồng thời, chương trình cũng đã tích cực hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho các Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận và các phường.

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai tiếp nhận vật tư y tế do Chương trình Vùng Quận 4 trao tặng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của Quận. Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai tiếp nhận vật tư y tế do Chương trình Vùng Quận 4 trao tặng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của Quận.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai ghi nhận và biểu dương những đóng góp, hỗ trợ của Chương trình Vùng Quận 4 trong năm 2021. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, kịp thời đồng hành, chăm lo cho các trẻ em trên địa bàn, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường, đa dạng công tác truyền thông nhằm bảo vệ, hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của các em. Đồng chí lưu ý tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các phường tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục tích cực phối hợp với Chương trình Vùng Quận 4 thực hiện tốt công tác chăm lo và phòng chống dịch.

Chiều cùng ngày, Chương trình Vùng Quận 4 đã trao tặng gần 1.800 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 3.000 dụng cụ test nhanh và 400 bộ đồ bảo hộ với tổng trị giá 23.200 USD nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và người dân trên địa bàn.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo