Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Chương trình Sữa học đường đến với học sinh TPHCM

Toàn cảnh buổi tập huấn về Sữa học đường

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết đảm bảo việc triển khai chương trình Sữa học đường (SHĐ) an toàn và hiệu quả, sáng 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, các Phòng Giáo dục quận, huyện đã phối hợp cùng Công ty Vinamilk tổ chức các buổi tập huấn trong 3 ngày cho gần 5.000 đại biểu là Ban Giám hiệu, cán bộ y tế, kế toán, các giáo viên, đại diện hội phụ huynh học sinh gần 2.000 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.

Trước đó, thực hiện theo Quyết định số 1340 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”, đề án SHĐ TPHCM đã được triển khai nghiêm túc và chủ động trong thời gian ngắn. Các đơn vị tham gia đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị liên quan, sữa được vận chuyển theo đúng thời gian tới các trường học đăng kí tham gia trên địa bàn TPHCM.

Bắt đầu từ ngày 1/11/2019, hơn 250.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 các trường tiểu học của 10 quận, huyện trên địa bàn TPHCM gồm: Quận 9, Quận 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh sẽ được uống sữa mỗi ngày.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Bùi Thị Diễm Thu cho biết, thời gian qua, TP đã triển khai khảo sát ý kiến của phụ huynh các trẻ mầm non về việc tham gia chương trình SHĐ và nhận được kết quả rất tích cực. Năm 2018, tỷ lệ đồng ý tham gia chương trình tại 24 quận, huyện và 10 quận, huyện thực hiện thí điểm năm 2019 đều đạt trên 80%. Có thể nói, SHĐ thực sự là một chương trình có ý nghĩa nhân văn và mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ em và giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và xã hội. Chương trình SHĐ đặc biệt có ý nghĩa đối với các em có điều kiện khó khăn, phụ huynh chưa có đủ điều kiện cho các em được uống sữa hàng ngày, sẽ được uống sữa miễn phí 100% (trong đó hỗ trợ từ nhà nước là 50% và doanh nghiệp cung cấp sữa là 50%).

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Khối Nghiên cứu và Phát triển Vinamilk, hiện nay, trên cả nước đã có 17 tỉnh, thành triển khai chương trình SHĐ, trong đó Vinamilk triển khai chương trình tại 15 tỉnh, thành, với khoảng 10.000 cơ sở giáo dục thụ hưởng SHĐ trên toàn quốc, bao gồm các cơ sở ở những vùng sâu vùng xa. Vinamilk hi vọng sẽ nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của tất cả các cấp, các ngành của TP trong việc triển khai thực hiện chương trình, đặc biệt là sự tin tưởng, ủng hộ từ quý thầy cô, phụ huynh, các em học sinh trong việc thực hiện đề án SHĐ TPHCM; cùng nhau nỗ lực và chung tay vì một Việt Nam vươn cao.

Hiện nay, SHĐ cũng đang được triển khai tại nhiều địa phương khác như: Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nam, Ninh Thuận… Chương trình được đánh giá là mang tính nhân văn khi hướng tới trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực tương lai của đất nước, mang đến cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi, giảm bớt gánh nặng về tài chính với gia đình và xã hội.

H.Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo