Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Chương trình “Phỏng vấn - Tuyển dụng” - hỗ trợ sinh viên lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/12, Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 23 động do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam và Trường Đại học Sài Gòn phối hợp tổ chức, đã diễn ra nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực đối với sinh viên và nhà tuyển dụng.

Trong đó, có nhiều hoạt động như: Khu vực “Phỏng vấn thử - Thành công thật”. Tại đây, các nhà quản lý nhân sự, chuyên gia tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp tham gia phỏng vấn sinh viên. Dựa trên CV và kết quả phỏng vấn của sinh viên, các chuyên gia sẽ phỏng vấn, đưa ra nhận xét, góp ý cho sinh viên đồng thời chọn ra những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng hoặc nhận thực tập theo nguyện vọng của sinh viên.

Khu vực gian hàng dụng trực tiếp, với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp cùng 3.000 việc làm đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân sự với nhiều vị trí, bao gồm: thực tập sinh, việc làm bán thời gian, việc làm thời vụ Tết, việc làm chuyên môn… Khu vực phòng máy hướng dẫn tạo CV và tìm việc trực tuyến, góp phần giúp sinh viên được tiếp cận với các công cụ hiện đại, trải nghiệm việc tạo CV và tìm việc một cách dễ dàng, an toàn, hiệu quả nhằm phục vụ quá trình tìm việc, ứng tuyển sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động bổ trợ tại ngày hội, như: Workshop “Hướng dẫn trang điểm khi đi làm”, Hội thảo chuyên đề, cuộc thi “Tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn TPHCM”, chuyên đề “Hướng dẫn lái xe an toàn”, hoạt động thay nhớt miễn phí… mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực và cần thiết cho các bạn trẻ.

Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi  tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP phối hợp cùng Hệ thống Thời trang VM Style tổ chức trao học bổng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TPHCM trong năm học 2022 – 2023 với tổng trị giá 200.000.000 đồng.

Chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng” là chuỗi hoạt động được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử phỏng vấn tìm việc, từ đó hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho mình. Chương trình cũng chính là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, chất lượng nguồn nhân lực sắp ra trường từ đó tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo