Thứ Năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam”

Tiết mục “Lá Cờ Đảng” do Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm cùng các nhóm ca thể hiện tại chương trình nghệ thuật đặc biệt

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 25/1, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam”. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021. Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, của dân tộc và đất nước; có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai phát triển đất nước, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ trong cuộc đổi mới, chủ động tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Từ năm 2020 đến nay, TPHCM đã tập trung tuyên truyền sâu rộng và xuyên suốt với nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu TP và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. TP đã phát động đợt thi đua 200 ngày chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng các cấp. Trong điều kiện TP đang thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. “Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đã tổ chức nhiều đợt thi đua sôi nổi, đặc biệt là cán bộ, Đảng viên và nhân dân TP đã chủ động tích cực tham gia và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.”- Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh và cho biết: TPHCM tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm cổ vũ động viên cán bộ, Đảng viên và nhân dân TP tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, tạo động lực thi đua phấn đấu xây dựng TP mở ra thời kỳ phát triển mới, vì đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tiết mục “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do các nhóm ca thể hiện tại chương trình nghệ thuật đặc biệt Tiết mục “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do các nhóm ca thể hiện tại chương trình nghệ thuật đặc biệt

Chương trình nghệ thuật đặc biệt của TPHCM với chủ đề “Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam”, như một lời chào mừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP mang tên Bác gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một niềm tin vững chắc về sự thành công của Đại hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy những thành quả đạt được sau hơn 35 đổi mới, cùng chung tay góp sức phấn dấu xây dựng TP phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình xứng đáng với TP vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Anh hùng.

Chương trình gồm 3 chương: Chương 1 với chủ đề “Mặt trời trong tim” tập trung về sự tự hào, biết ơn lãnh tụ Hồ Chí Minh, sự tin tưởng vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi mới ra đời cho đến hôm nay và mai sau. 

Chương 2 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, có nội dung dàn dựng đi sâu vào những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đã tạo nên những bước ngoặt phát triển to lớn, mang lại nhiều thay đổi tích cực cho diện mạo chung của đất nước và TP trong giai đoạn lịch sử mới, hòa vào sự phát triển chung của khu vực và thế giới. Những thành quả to lớn và có ý nghĩa lịch sử mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đạt được trong 45 năm qua luôn gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đó chính là động lực quan trọng tạo sức mạnh để TPHCM tiếp tục củng cố, tăng tốc và phát huy vị trí trung tâm về nhiều mặt của cả nước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Các đại biểu xem chương trình nghệ thuật đặc biệt Các đại biểu xem chương trình nghệ thuật đặc biệt

Chương 3 với chủ đề “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”, khẳng định nhân dân ta luôn tin tưởng vào những định hướng, đường lối đúng đắn, sáng tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và chính quyền các cấp để đất nước ta, nhân dân ta luôn có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. 

Chương trình được thể hiện với những ca khúc vượt theo thời gian như: Tôi yêu Tổ quốc tôi, Lá Cờ Đảng, Người mẹ làng Sen, Giai điệu tự hào, Việt Nam ngày mới, Khát vọng, Tự hào TPHCM, Người từ phương xa về, Vì TP yêu thương, Xuân thắm bến quê xưa, Thủ Đức vang xa tiếng hát tự hào, Hát trên TP mới, có một niềm tin, Như hoa mùa Xuân, Mãi cho em mùa Xuân, TPHCM – Nơi những dòng sông hội ngộ, Tổ quốc ta cờ bay… với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ: Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm, Nghệ sĩ ưu tú Vân Khánh, Phạm Thế Vĩ, Đan Trường, Đức Tuấn, Hiền Thục... cùng nhiều nhóm nhạc khác. 

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo