Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 7 sẽ nâng mức hỗ trợ

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng chương trình “Nghệ sĩ tri âm” 2021 vẫn được tổ chức và nâng mức hỗ trợ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ NSND Kim Cương cho biết chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 7 vẫn sẽ diễn ra như mọi năm.

“Nghệ sĩ tri âm” do NSND Kim Cương khởi xướng từ năm 2014, đã hỗ trợ hàng trăm lượt nghệ sĩ già yếu neo đơn, hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm cúng với kinh phí hàng tỷ đồng. Năm nay, những tưởng chương trình phải tạm dừng khi các doanh nghiệp hảo tâm quen thuộc đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Thế nhưng, những tấm lòng vàng vẫn xuất hiện đồng hành cùng NSND Kim Cương mang mùa Xuân ấm áp đến với các nghệ sĩ.

“Nhiều bạn bè rồi khán giả, những người yêu thương nghệ sĩ cả trong và ngoài nước đã gọi đến và ủng hộ tiếp tục chương trình. Thêm sự hỗ trợ 100 triệu đồng đáng quý từ MTTQ Việt Nam TPHCM. Đặc biệt là tấm lòng của đồng chí nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, người đã đồng hành cùng chương trình suốt 7 năm qua, cũng đã dốc sức đi xin kinh phí hỗ trợ chương trình”, NSND Kim Cương chia sẻ.

Và thật bất ngờ với nghĩa tình đậm sâu mà người nghệ sĩ nhận được trong mùa dịch khi kinh phí xin được dù chưa tổng hợp đầy đủ đã đủ để nâng mức hỗ trợ so với mọi năm. “Năm qua là quá sức khó khăn đối với người nghệ sĩ, tình hình sắp tới cũng chưa thực sự ổn định nên chúng tôi quyết định nâng mức hỗ trợ san sẻ cùng anh chị em. Dự kiến chương trình sẽ trao 120 phần quà gồm 6 triệu đồng tiền mặt (mọi năm là 5 triệu đồng) và trao 30 suất học bổng trị giá 4 triệu đồng cho con em văn nghệ sĩ (mọi năm chỉ trao 20 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng). Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được nhiều ủng hộ hiện vật như: chiếu, mền, giày, áo sơ mi, mì gói… đều sẽ được gửi tặng các nghệ sĩ”, NSND Kim Cương cho biết.

Đối tượng nhận quà năm nay tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 là hát bội, xiếc và múa.

Tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch, tránh hoạt động tụ tập đông người, năm nay, chương trình “Nghệ sĩ tri âm” không tổ chức tập trung mà tổ chức trao quà theo 3 đợt: trao quà cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ vào ngày 26/1, tại Trung tâm Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM vào ngày 4/2; trao học bổng cho con em văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại nhà riêng của NSND Kim Cương vào ngày 7/2.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo