Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” chăm lo cho 129 trẻ em bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Ban tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 18/9, Ban Công tác phía Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam, Hãng Phim trẻ TPHCM tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” chăm lo cho các em trẻ em bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam.

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cho hay, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021 và đến nay đã lan toả sâu rộng, được các cơ quan, đơn vị, tổ chức khắp nơi trong cả nước cùng đồng hành thực hiện nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, để các em có điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ra đời đã góp phần mang tới cho các em những tình cảm ấm áp, để các em cảm nhận được hai tiếng gia đình, có thêm những người thân yêu.

Chương trình có sự tham gia của 129 trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 đến từ các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tây Ninh, Sóc Trăng và TPHCM với nhiều hoạt động phong phú như: Các hoạt động vui chơi (nặn đất sét, xem phim, ảo thuật, đọc sách...); Tổ chức Gian hàng ấm áp yêu thương tặng mỗi em 1 phần quà tự chọn trị giá 1.500.000 đồng (balô, nón bảo hiểm, tập vở, dụng cụ học tập, sữa... và nhu yếu phẩm khác).

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh nhận hỗ trợ từ chương trình Lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh nhận hỗ trợ từ chương trình

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 65 sổ tiết kiệm cho các em (5 triệu đồng/sổ/em); tặng phương tiện học tập cho 64 em (2 triệu đồng/em); tổ chức bữa cơm ấm áp yêu thương cho toàn thể các cháu tham dự chương trình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 800 triệu đồng.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023, Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình Việt Nam đã trao tặng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi tỉnh 20 triệu đồng, tổng số tiền 240 triệu đồng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo