Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Chương trình giao lưu về nguồn “Nghĩa tình biên giới” tặng nhiều phần quà cho người có công với cách mạng

Tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng

(Thanhuytphcm.vn) - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận và các tổ chức thành viên vừa phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu về nguồn quê hương Đồng Khởi với chủ đề “Nghĩa tình biên giới” tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đoàn đã đến viếng, dâng hương và tham quan Khu Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại xã Thạnh Hải; được giao lưu với nhân chứng lịch sử Con Tàu không số - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Đức, Trưởng ban Hội liên lạc đồng hương huyện Thạnh Phú tại TPHCM; và được chia sẻ về những gian nan, thử thách cận kề giữa sự sống và cái chết của bản thân, của đồng chí, đồng đội và những kỷ niệm sâu sắc nhất của ông gắn với con đường Hồ Chí Minh trên biển…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận đã trao tặng bảng tượng trưng 90 bồn chứa nước dung tích 500 lít (đã trao kinh phí trước đó cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, ngập mặn). Hội LHPN quận thăm hỏi và tặng quà 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng tặng 500 túi vải không dệt, 200 bộ áo dài.  Quận đoàn – Nhà thiếu nhi Quận trao tặng bức tranh và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đoàn cũng đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cổ Chiên. Tại đây, đoàn được Thiếu tá Lê Ngọc Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, về nhiệm vụ canh giữ, đảm bảo an ninh và chủ quyền biên giới của đất nước cũng như đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và người dân xung quanh khu vực. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng kinh phí mua sắm trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác và 15 suất học bổng cho con của cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đồn.

Chương trình giao lưu về nguồn quê hương Đồng Khởi chủ đề “Nghĩa tình biên giới” mang nhiều ý nghĩa thiết thực, là dịp để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, phần nào hỗ trợ địa phương chăm lo những gia đình còn nhiều khó khăn, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ xa nhà, xa gia đình làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của đất nước, qua đó càng thắt chặt và ấm áp “Nghĩa tình Quân - Dân”.

Nguyễn Thúy Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo