Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt “nối vòng tay lớn”

Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp AVSE Global và Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức thực hiện

(Thanhuytphcm.vn) - Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20 giờ ngày 26/9 trên sóng Đài Truyền hình TPHCM, được Đài Truyền hình Việt Nam tiếp sóng và phát trên các đài truyền hình địa phương và nhiều nền tảng truyền hình trực tuyến. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, động viên người dân cùng chung tay vượt qua dịch bệnh, kêu gọi đóng góp nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào Quỹ Phòng, chống Covid-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM quản lý.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc vào Nam. Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn âm nhạc nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, với sự tham dự của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ ở các điểm cầu như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, Hoàng Quyên, Kyo York, và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các hhà hát tại TPHCM như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ Kịch TP.

Bên cạnh sự giúp sức của các tổ chức và cá nhân ở trong nước, sự đóng góp từ những tổ chức, chuyên gia trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực thông qua mạng lưới của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), cho thấy nỗ lực của những người con đất Việt dù ở trong hay ngoài nước đồng lòng, chung tay, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Nhờ mạng lưới chuyên gia trên toàn cầu, AVSE đã huy động viện trợ nhiều chục triệu USD từ Mỹ, Anh, Pháp và các nước khác, gồm các vật tư y tế thiết yếu như máy thở không xâm lấn, giường bệnh, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế… Tuy nhiên, việc vận chuyển về Việt Nam đang gặp khó khăn nên AVSE mong muốn thông qua chương trình nghệ thuật này có thể huy động tài trợ để đưa các thiết bị y tế được viện trợ về nước.

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo