Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Chương trình giáo dục “Nào ta cùng vui” giúp trẻ mầm non vui học tại nhà

Tiết học của cô và bé trong chương trình “Nào ta cùng vui”

(Thanhuytphcm.vn) - Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM thực hiện chương trình giáo dục “Nào ta cùng vui” trên truyền hình dành cho trẻ mầm non TP. Chương trình cung cấp các video ngắn do giáo viên mầm non thực hiện, phù hơp với lứa tuổi mầm non, nhằm hỗ trợ phụ huynh chăm sóc và giáo dục trẻ vui học trong thời gian chưa đến trường.

Mỗi tuần, “Nào ta cùng vui” được phát sóng vào khung giờ: 15 giờ 45 thứ sáu trên HTV7 và 8 giờ 20 thứ bảy trên HTV9, được tổng hợp trên kênh YouTube HTV Kids. Mỗi video phát sóng dài 5 - 10 phút, gồm 3 nội dung: khám phá khoa học, nghệ thuật; hát, thơ; vận động. Mỗi nội dung sẽ trang bị và hướng dẫn trẻ những kỹ năng, hoạt động đơn giản mà trẻ có thể cùng ba mẹ thực hiện vui học tại nhà. Qua các video phát sóng, trẻ có thể học cách gấp giấy tạo hình con vật, học cách vẽ, cắt hình tròn, giúp ba mẹ, học đếm số từ 1 đến 10. Nội dung chơi mà học, học mà chơi rất nhẹ nhàng, vui nhộn, sẽ khiến các con thích thú khám phá cùng ba mẹ..., từ đó hình thành tình cảm gắn kết với gia đình, phát triển khả năng ngôn ngữ, quan sát của trẻ. Các video được giáo viên xây dựng gần gũi, chân thực với cuộc sống xung quanh, được đánh giá để phát triển về khả năng quan sát, nhận thức, có sự tương tác để trẻ không nhàm chán.

“Nào ta cùng vui” là chương trình đã được phát sóng từ năm học trước trong thời gian trẻ nghỉ học phòng chống dịch. Điểm mới của chương trình năm nay là ngoài các video đã được ghi hình, thực hiện từ năm học trước, chương trình còn có thêm những video do chính giáo viên mầm non tự quay tại nhà (bám sát theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT).

Ngoài ra, một số video về hoạt động, chăm sóc giáo dục trẻ cũng được chia sẻ trên trang https://hoctructuyen.hcm.edu.vn, là kho học liệu của ngành giáo dục TP, giúp giáo viên mầm non, nhất là giáo viên tại các nhóm lớp mầm non tư thục, ngoài công lập tham khảo, sử dụng trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.

Minh Hiệp

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo